Đề xuất tăng mức khen thưởng học sinh giỏi lên tối đa 50 triệu đồng/học sinh

SGGP
Ngày 13-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã hoàn thành dự thảo tờ trình gửi UBND TPHCM về áp dụng chế độ khen thưởng dành cho học sinh, giáo viên đoạt giải trong các kỳ cấp thành phố, quốc gia và quốc tế, giáo viên có công đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải.

Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019

Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019

Căn cứ theo tờ trình, hiện nay TPHCM đang thực hiện chế độ khen thưởng học sinh giỏi đoạt giải trong các kỳ thi dựa trên mức lương cơ bản được ban hành năm 2004. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Chính phủ đã có 11 lần thay đổi mức lương cơ bản từ 290.000 đồng/tháng lên 1.390.000 đồng/tháng, tăng gấp 4,8 lần so với thời điểm năm 2004. Do đó, các quy định về khen thưởng nói trên không còn phù hợp về cơ sở pháp lý cũng như cơ sở thực tiễn trong công tác thi đua, khen thưởng. 

Sở GD-ĐT đề nghị khen thưởng đối với các đối tượng học sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng, giải tư, giải khuyến khích, giải chuyên đề trong các kỳ thi quốc tế; học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, tư, giải khuyến khích, giải chuyên đề trong các kỳ thi cấp quốc gia; học sinh đoạt giải nhất trong các kỳ thi cấp thành phố; giáo viên đoạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải cấp quốc gia.

Các mức khen thưởng được đề xuất tối đa 50 triệu đồng/giải thưởng (đối với thành tích cá nhân) và 100 triệu đồng/giải thưởng (đối với thành tích đồng đội). 

Tờ trình sẽ tiếp tục lấy ý kiến các sở, ban ngành có liên quan như Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng, nếu được thông qua sẽ trình HĐND TP tại kỳ họp sắp tới.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục