Đề xuất tăng mức khen thưởng học sinh giỏi lên tối đa 50 triệu đồng/học sinh

SGGP
Ngày 13-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã hoàn thành dự thảo tờ trình gửi UBND TPHCM về áp dụng chế độ khen thưởng dành cho học sinh, giáo viên đoạt giải trong các kỳ cấp thành phố, quốc gia và quốc tế, giáo viên có công đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải.

Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019

Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019

Căn cứ theo tờ trình, hiện nay TPHCM đang thực hiện chế độ khen thưởng học sinh giỏi đoạt giải trong các kỳ thi dựa trên mức lương cơ bản được ban hành năm 2004. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Chính phủ đã có 11 lần thay đổi mức lương cơ bản từ 290.000 đồng/tháng lên 1.390.000 đồng/tháng, tăng gấp 4,8 lần so với thời điểm năm 2004. Do đó, các quy định về khen thưởng nói trên không còn phù hợp về cơ sở pháp lý cũng như cơ sở thực tiễn trong công tác thi đua, khen thưởng. 

Sở GD-ĐT đề nghị khen thưởng đối với các đối tượng học sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng, giải tư, giải khuyến khích, giải chuyên đề trong các kỳ thi quốc tế; học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, tư, giải khuyến khích, giải chuyên đề trong các kỳ thi cấp quốc gia; học sinh đoạt giải nhất trong các kỳ thi cấp thành phố; giáo viên đoạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải cấp quốc gia.

Các mức khen thưởng được đề xuất tối đa 50 triệu đồng/giải thưởng (đối với thành tích cá nhân) và 100 triệu đồng/giải thưởng (đối với thành tích đồng đội). 

Tờ trình sẽ tiếp tục lấy ý kiến các sở, ban ngành có liên quan như Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng, nếu được thông qua sẽ trình HĐND TP tại kỳ họp sắp tới.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Hàng loạt sinh viên tiếp tục bức xúc khi mới đây Trường Đại học Tân Tạo và Công ty cổ phần Đầu tư Tân Đức (cùng thuộc Tập đoàn Tân Tạo) lại khởi kiện, yêu cầu hoàn trả học bổng đã cấp lẫn tiền lãi suất chậm hoàn trả.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng