Đề xuất xây lò đốt rác thải tồn đọng ở Côn Đảo

SGGP
Ngày 19-3, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp nghe báo cáo việc đầu tư xử lý rác thải ở huyện Côn Đảo. Theo UBND huyện Côn Đảo, khu vực Bãi Nhát còn khoảng 70.000 tấn rác tồn đọng từ nhiều năm và hiện mỗi ngày toàn huyện phát sinh thêm 22 tấn rác thải sinh hoạt, nhưng chỉ xử lý được 3-4 tấn/ngày. 

Tin liên quan

Rác tồn đọng chất thành núi ở Bãi Nhát - Côn Đảo

Rác tồn đọng chất thành núi ở Bãi Nhát - Côn Đảo

Sở TN-MT tỉnh cho biết, hiện có 6 đơn vị đề xuất được xử lý rác tải tồn đọng ở Côn Đảo nên sở đang tiến hành xây dựng quy định các tiêu chí lựa chọn đối tác phù hợp với công nghệ đốt tại chỗ.

Các đơn vị phải đáp ứng được tiêu chí như: có dây chuyền, thiết bị công nghệ lò đốt đáp ứng được các quy định về bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm trong quá trình xử lý, bảo đảm thời gian lắp đặt dây chuyền, thời gian xử lý rác tồn đọng với giá thành hợp lý.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu xây dựng quy định các tiêu chí theo hướng, khi xử lý rác thì lượng khí thải, tiếng ồn phải đạt chuẩn theo quy định; thời gian lắp đặt dây chuyền, thời gian xử lý rác tồn đúng như cam kết; giá thành xử lý rác thấp nhất so với các đơn vị còn lại thì tỉnh sẽ xem xét lựa chọn.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn