Từ khóa: #rác thải

Đồng Nai: Phát hiện 2 công ty xả thải ra môi trường

Đồng Nai: Phát hiện 2 công ty xả thải ra môi trường

Ngày 23-3, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang lập hồ sơ xử lý 2 công ty đóng tại Khu công nghiệp Loteco (TP Biên Hòa) và Cụm công nghiệp Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) do có dấu hiệu vi phạm về quản lý, xử lý chất thải, khí thải trong quá trình sản xuất.

Nói không với túi ni lông

Nhận thức được những ảnh hưởng vô cùng nguy hại đến môi trường do chất thải từ túi ni lông gây ra, đồng thời chung tay bảo vệ môi trường sống, siêu thị Finelife Food Corner (số 131, Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TPHCM), thực hiện không sử dụng túi ni lông.
Hiệp ước lịch sử bảo vệ đại dương

Hiệp ước lịch sử bảo vệ đại dương

Sau 15 năm đàm phán, các nước thành viên Liên hiệp quốc đã thông qua văn bản của Hiệp ước Biển cả (The High Seas Treaty) - hiệp ước quốc tế đầu tiên để bảo vệ đại dương.
Rác thải trá hình

Rác thải trá hình

Tổ chức Thay đổi thị trường (CMF) có trụ sở chính tại Hà Lan, vừa công bố báo cáo cho biết, khoảng 1/3 số quần áo cũ từ các quốc gia châu Âu gửi đến các nước đang phát triển mỗi năm không thể tái sử dụng và tạo ra một lượng rác thải khổng lồ cùng nhiều nguy cơ môi trường tiềm ẩn.
Thái Lan và Nhật Bản hợp tác chống biến đổi khí hậu

Thái Lan và Nhật Bản hợp tác chống biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Thái Lan Varawut Silpa-archa cho biết, Thái Lan và Nhật Bản đã nhất trí thành lập một trung tâm giám sát rác thải biển như một phần trong hợp tác song phương chống biến đổi khí hậu.
Cuối năm, rác thải cồng kềnh tuồn ra phố

Cuối năm, rác thải cồng kềnh tuồn ra phố

Cuối năm, người dân thường dọn nhà cửa, bỏ cũ sắm mới. Cứ mỗi lần như vậy, rất nhiều đồ cũ, hư hỏng như bàn ghế, giường chiếu, chăn mền… bị bỏ đi. Đáng nói, khối lượng rác thải cồng kềnh này đang bị tuồn ra các khu vực công cộng, gây mất mỹ quan đô thị tại TPHCM.
Bên trong nhà máy rác Bãi Bổn, xã Hàm Ninh (Phú Quốc). Ảnh: CTV

Người dân Phú Quốc lại kêu trời vì nhà máy rác gây... ô nhiễm

Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản gửi UBND TP Phú Quốc truyền đạt ý kiến của lãnh đạo UBND tỉnh này liên quan hoạt động của nhà máy rác ở ấp Bãi Bổn, xã Hàm Ninh. Theo đó, nếu cần thiết thì thu hồi chủ trương đối với chủ đầu tư để tránh gây ô nhiễm, khiến người dân bức xúc.

3 ngày lấy rác 1 lần

3 ngày lấy rác 1 lần

Thời gian qua, Đường dây nóng Báo SGGP liên tục nhận được các cuộc gọi của bạn đọc ở quận 12. Nội dung tập trung về việc chậm lấy rác thải của các nhân viên tổ chức rác dân lập. 

Nhân rộng mô hình “Tổ phụ nữ thân thiện với môi trường”


Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành (tỉnh Long An) vừa tổ chức nhân rộng mô hình “Tổ phụ nữ thân thiện với môi trường” và phối hợp tặng 6.000 sọt rác cho 2.000 hộ dân ở 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia thực hiện phân loại rác tại nguồn.
Tại bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu), công nghệ xử lý rác vẫn là chôn lấp hợp vệ sinh

Làm gì để Đà Nẵng trở thành thành phố môi trường? - Bài 1: Giải quyết bài toán môi trường

LTS: Cuối năm 2021, Bộ TN-MT đánh giá và công nhận TP Đà Nẵng là “một trong 5 thành phố đạt mức Tốt về công tác bảo vệ môi trường năm 2020”. Điều này thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của các cấp lãnh đạo, sở, ban, ngành và sự hỗ trợ tích cực của các bộ, ngành, nhất là sự đồng thuận của người dân, du khách và cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên, địa phương vẫn còn rất nhiều việc từ thu gom, vận chuyển, xử lý rác và phải là giải pháp hoàn thiện, bền vững hơn với mục tiêu thành phố môi trường, đô thị sinh thái, đáng sống.

Cộng đồng khoa học chung tay ứng phó ô nhiễm nhựa

Cộng đồng khoa học chung tay ứng phó ô nhiễm nhựa

Ngày 8-8, tại Trung tâm ICISE (Khu đô thị Khoa học Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam khai mạc hội nghị quốc tế với chủ đề “Các nhà khoa học trái đất và môi trường Việt Nam lần thứ 2 (VCEES 2022)”, thu hút gần 100 nhà khoa học đến từ 20 quốc gia tham dự.
Trạm xe buýt bị bao vây

Trạm xe buýt bị bao vây

Một trạm xe buýt trên đường Tân Kỳ Tân Quý, phía trước Nhóm nhà trẻ Cây Táo (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM) lâu nay luôn bị một chiếc xe ba bánh chở hàng đậu sát chiếm hết vỉa hè, cùng rác thải và vô số thứ rác vứt bỏ ngổn ngang (ảnh).