Đêm nay và ngày mai, Nam bộ, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 13-11, khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.
Đêm nay và ngày mai, Nam bộ, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ

Đêm 13-11 và ngày 14-11, khu vực Trung và Nam Trung bộ, Tây Nguyên có mưa rào, dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.

Trên biển, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Thời tiết các khu vực đêm 13 và ngày 14-11: Phía Tây Bắc bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 18 độ C; cao nhất 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 27-30 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, cao nhất 27-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Tây chiều tối có mưa rào, dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ: Qua phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết, định vị sét cho thấy mây dông đang phát triển và gây mưa, mưa rào, có nơi kèm dông trên khu vực các tỉnh: Bình Phước (Bù Đốp, Bù Đăng, Phước Long, Bù Gia Mập, Bù Đốp), Đồng Nai (Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Biên Hòa), Tây Ninh (Trảng Bàng), TPHCM (Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, quận 3,..), Long An (Đức Hòa, Bến Lức, Thủ Thừa, Đức Huệ, Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Kiến Tưởng), Đồng Tháp (Cao Lãnh, Lấp Vò, Lai Vung, Sa Đéc, Tháp Mười), An Giang (Chợ Mới, Châu Thành, Thoại Sơn, Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Phú), Cần Thơ (Thốt Nốt, Ô Môn, Bình Thủy, Cái Răng), Kiên Giang (Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, An Minh, Hòn Đất, Kiên Lương, Giang Thành, Hà Tiên, Rạch Giá), Hậu Giang (Châu Thành, Ngã Bảy, Phụng Hiệp, Long Mỹ), Cà Mau (Thới Bình, U Minh).

Cảnh báo khả năng xuất hiện: Trong những giờ tới, mây dông sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa rào kèm dông cho các khu vực kể trên. Sau đó mây dông có khả năng mở rộng về phía tây lan sang các khu vực lân cận khác. Lượng mưa phổ biến 5-15mm, có nơi trên 20mm, trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh cấp 5-6.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn