Đêm nghệ thuật hướng về Trường Sa

(SGGP).- Tối 5-1, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Trường Sa 2013” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành và đông đảo khán giả đã tham dự chương trình.

Nội dung của chương trình là các tiết mục ca nhạc đặc sắc, giao lưu với những người đã từng gắn bó, nghiên cứu về Trường Sa. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của một số nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, nhà báo với những câu chuyện về Trường Sa thân yêu, về mùa xuân Trường Sa, về những chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng ngọn gió...

Cũng trong đêm giao lưu nghệ thuật này, ban tổ chức chương trình đã trực tiếp gửi tặng các món quà thiết thực đến với chiến sĩ, người dân tại quần đảo Trường Sa. Qua chương trình, khán giả có thêm cái nhìn mới, đầy đủ hơn về cuộc sống của những người chiến sĩ và người dân ở Trường Sa.

Chương trình này được xem là cầu nối yêu thương từ đất liền ra nơi biên cương hải đảo, lời chào xuân mới, lời tri ân của nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước đối với những hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ đất nước của những người lính đảo ở Trường Sa nói riêng và các vùng biển đảo của Tổ quốc nói chung. “Xuân Trường Sa 2013” cũng là sợi chỉ đỏ thắt chặt tình quân - dân, là nguồn động viên lớn lao cho những người lính vững tâm cầm chắc tay súng và những ngư dân Trường Sa yên lòng bám biển để Trường Sa mãi mãi là một phần máu thịt của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.  

TR. LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.