Đêm nghệ thuật hướng về Trường Sa

(SGGP).- Tối 5-1, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Trường Sa 2013” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành và đông đảo khán giả đã tham dự chương trình.

Nội dung của chương trình là các tiết mục ca nhạc đặc sắc, giao lưu với những người đã từng gắn bó, nghiên cứu về Trường Sa. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của một số nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, nhà báo với những câu chuyện về Trường Sa thân yêu, về mùa xuân Trường Sa, về những chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng ngọn gió...

Cũng trong đêm giao lưu nghệ thuật này, ban tổ chức chương trình đã trực tiếp gửi tặng các món quà thiết thực đến với chiến sĩ, người dân tại quần đảo Trường Sa. Qua chương trình, khán giả có thêm cái nhìn mới, đầy đủ hơn về cuộc sống của những người chiến sĩ và người dân ở Trường Sa.

Chương trình này được xem là cầu nối yêu thương từ đất liền ra nơi biên cương hải đảo, lời chào xuân mới, lời tri ân của nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước đối với những hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ đất nước của những người lính đảo ở Trường Sa nói riêng và các vùng biển đảo của Tổ quốc nói chung. “Xuân Trường Sa 2013” cũng là sợi chỉ đỏ thắt chặt tình quân - dân, là nguồn động viên lớn lao cho những người lính vững tâm cầm chắc tay súng và những ngư dân Trường Sa yên lòng bám biển để Trường Sa mãi mãi là một phần máu thịt của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.  

TR. LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật