Đêm nhạc của nghệ sĩ dương cầm David Greilsammer tại TPHCM

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa năm 2024, Viện Pháp tại Việt Nam sẽ tổ chức đêm nhạc mang tên “Du hành cùng Satie” của nghệ sĩ dương cầm David Greilsammer, nhân dịp nghệ sĩ lưu diễn lần đầu tiên tại Việt Nam. Đêm nhạc diễn ra tại khán phòng của Viện Trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF - 31 Thái Văn Lung, quận 1).

“Du hành cùng Satie” sẽ giới thiệu nhiều kiệt tác cổ điển mà điểm nhấn là các tác phẩm của một trong những nhà soạn nhạc người Pháp nổi tiếng Erik Satie. Các tác phẩm trong chương trình được sắp xếp đặt tựa như một chiếc gương phản chiếu, mời gọi người nghe tham gia vào một hành trình thú vị, một cuộc hội ngộ tưởng tượng giữa nhà soạn nhạc Erik Satie và các tên tuổi nổi tiếng khác.

image003 (1).jpg
Nghệ sĩ dương cầm David Greilsammer. Ảnh: Viện Pháp tại Việt Nam

Được công chúng biết đến là một trong những nghệ sĩ dương cầm người Pháp tài năng nhất của thế hệ mình, David Greilsammer cũng là giám đốc âm nhạc và nghệ thuật của dàn nhạc Geneva Camerata (Thụy Sĩ), nhạc trưởng chính của dàn nhạc giao hưởng Medellín (Colombia). Ông từng hợp tác và biểu diễn với rất nhiều dàn nhạc danh tiếng như dàn nhạc giao hưởng BBC, dàn nhạc giao hưởng San Francisco, dàn nhạc giao hưởng thủ đô Tokyo… Album mới nhất của David Greilsammer được hãng đĩa danh tiếng của Pháp Naïve phát hành mang tên Labyrinth, đã nhận được hơn 20 giải thưởng quốc tế…

Tin cùng chuyên mục