Từ khóa: #đền bù

Cần cụ thể hóa quy định thế nào là "thu hồi đất trong trường hợp thật cần thiết"

Cần cụ thể hóa quy định thế nào là "thu hồi đất trong trường hợp thật cần thiết"

"Chúng ta luôn nói chính sách an cư phải đi trước thu hồi đất, rất hay. Muốn có tái định cư phải thu hồi đất của dân chứ đất ở đâu để tái định cư. Nhưng khi thu hồi đất của dân để làm tái định cư thì người dân hỏi tái định cư ở đâu. Như vậy sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn không lối ra”, Phó Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Trần Văn Bảy đặt vấn đề và cho rằng quan trọng là giá bồi thường tái định cư, có thể bằng, thậm chí cao hơn thị trường và người dân sẽ tự quyết định cuộc sống của họ.
Nhiều hộ dân chưa đồng thuận Dự án hồ chứa nước Ta Hoét

Nhiều hộ dân chưa đồng thuận Dự án hồ chứa nước Ta Hoét

Ngày 20-2, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án hồ chứa nước Ta Hoét tại thôn K’Rèn, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng. Tuy nhiên, trong ngày khởi công, nhiều hộ dân đã đến khu vực dự án phản đối với lý do chưa thống nhất trong thỏa thuận đền bù.
Thủ tướng chúc Tết, nói chuyện với công nhân, người dân tại Phú Yên

Thủ tướng chúc Tết, nói chuyện với công nhân, người dân tại Phú Yên

Sáng 8-1, tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác Trung ương đến dự chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023 và trao quà cho công nhân, người lao động khó khăn tại địa phương. Chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy Phú Yên và Ủy ban Trung ương MTTQVN phối hợp tổ chức.
Người dân thôn Suối Trầu, xã Bình Sơn chờ tái định cư để ổn định cuộc sống

Dự án sân bay Long Thành: Người dân nóng lòng chờ tái định cư

Khu tái định cư (TĐC) Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) rộng 280ha, với mức vốn đầu tư hơn 407 tỷ đồng, là nơi bố trí TĐC cho các hộ dân bị di dời, giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành). Qua hơn 2 năm triển khai dự án (DA), tiến độ thi công các hạng mục ì ạch, nhiều công trình dang dở và hàng ngàn hộ dân đang nóng lòng chờ suất TĐC, ổn định cuộc sống.  
Lãng phí tài nguyên đất

Lãng phí tài nguyên đất

Nhiều dự án có sử dụng đất trên địa bàn TPHCM sau khi có chủ trương đầu tư, có quyết định thu hồi đất nhưng vì nhiều lý do dự án chậm hoặc không triển khai. Có những dự án “treo” 30 năm, tình trạng này dẫn đến lãng phí tài nguyên đất, quyền lợi của người dân bị xâm phạm…
Đoạn kênh qua địa phận xã Ia Lốp, huyện Ea Súp

Dự án thủy lợi Ia Mơr: Người dân giao đất, chủ dự án… ngó lơ đền bù

Nhằm tạo điều kiện cho dự án thủy lợi Ia Mơr (đoạn qua xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) thực hiện kịp tiến độ, 354 hộ dân ở huyện Ea Súp đã giao hàng chục hécta đất cho chủ đầu tư để triển khai, thi công. Đến nay đã gần 2 năm, dự án cơ bản hoàn thành, nhưng các hộ dân đã giao đất vẫn chưa nhận được tiền đền bù.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Quyết tâm, tăng tốc để đưa dự án Vành đai 3 về đích sớm

Sau khi khi được Quốc hội chính thức thông qua chủ trương đầu tư, với quyết tâm triển khai dự án nhanh để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố và khu vực, chiều ngày 15-7, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị Triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM.
Điểm tin SGGP Online ngày 4-7-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 4-7-2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh F0 được đặc cách xét tốt nghiệp, nhưng vẫn được thi nếu có nguyện vọng; Thủy điện vận hành sai quy trình, còn “phớt lờ” yêu cầu đền bù; Ăn nhộng ve sầu, 3 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch; Tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 và 4 để ứng phó biến thể phụ BA.5… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 4-7-2022.
Đo đạc diện tích bị ảnh hưởng

Vụ thủy điện gây ảnh hưởng đến đất sản xuất: Sẽ đền bù trong tháng 6

Sau khi Báo SGGPO phản ánh việc thi công, vận hành Thủy điện Đắk Re gây ảnh hưởng đến đất sản xuất nhưng quá hạn không phối hợp với địa phương đi đo đạc đền bù như cam kết, đến nay, chủ đầu tư thủy điện đã đi đo đạc, xác định diện tích bị ảnh hưởng và cam kết đền bù trong tháng 6.

Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình

Cần xử lý nghiêm tình trạng trục lợi trong giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Người đứng đầu Ban Dân nguyện đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm minh các trường hợp trục lợi thông qua việc thu hồi đất, đền bù, tái định cư, nhất là các địa phương đang triển khai thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.
Bị can Đỗ Văn Mạnh

Khởi tố, bắt tạm giam chuyên viên quỹ đất gây thiệt hại ngân sách 600 triệu đồng

Chiều 11-10, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Văn Mạnh (40 tuổi, trú thị trấn Phú Lộc, huyện Phú lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) về tội danh “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”.