Phản hồi về việc cửa sông Đà Rằng (Phú Yên) bị bồi lấp:

Đến tháng 3 mới tiến hành nạo vét

Trưởng phòng Kinh tế TP Tuy Hòa, Phan Khánh, sáng 22-1 đã cho biết như vậy. Ông Khánh nói: UBND TP Tuy Hòa đã chuẩn bị kinh phí khoảng 600 triệu đồng để hút cát, nạo vét cửa sông Đà Rằng bảo đảm cho tàu thuyền ra vào. Tuy nhiên, hiện nay sóng vẫn còn lớn nên chưa thể tiến hành.

Như vậy, hàng trăm thuyền bị mắc kẹt bên trong cửa sông này từ nay đến sau Tết Nguyên đán 2007 vẫn không thể ra khơi.

Được biết, hiện tình trạng bồi lấp cửa sông Đà Rằng vẫn còn tiếp diễn và ngày càng nghiêm trọng, khiến khoảng 700 tàu đánh bắt xa bờ ở phường 6 và phường Phú Lâm vẫn phải nằm bờ. Theo ước tính, để chỉnh trị ổn định tình hình này ở cửa sông Đà Rằng, phải cần đến kinh phí đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

Đ.TR. - L.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn