Đền thờ Trung Túc Vương Lê Lai bị cháy rụi

Rạng sáng 1-12, đền thờ Trung Túc Vương Lê Lai (xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) đã bị cháy. Đây là ngôi đền thờ 2 tầng có lối kiến trúc đặc biệt, nằm trong quần thể Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh.

Tại hiện trường, ngôi đền cùng nhiều thiết bị, kiến trúc, hạng mục, đồ cổ trong đền bị cháy rụi. Một số người dân sống gần khu đền cho biết: Vào khoảng 23 giờ ngày 30-11, khi thấy có mùi khét và nhiều tiếng nổ lách tách, nhiều người tưởng nhà nào đốt rác nên không ai để ý. Đến khoảng 2 giờ 30 phút ngày 1-12 khi phát hiện lửa cháy ở đền thờ Trung Túc Vương Lê Lai, nhân dân lập tức đánh kẻng hô hào mọi người tới dập lửa. Ngay sau đó, chính quyền xã Kiên Thọ cũng có mặt tại hiện trường để cùng người dân tham gia chữa cháy, đồng thời gọi xe cứu hỏa đến ứng cứu. Tuy nhiên, do khu vực đền thờ nằm ở chỗ cao, xa nguồn nước nên đến sáng 1-12, ngọn lửa mới được dập tắt.

Hiện nguyên nhân vụ cháy được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

THÔNG TẤN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Giải bài toán xe quá tải cuối năm

Như quy luật bất thành văn, những tháng cuối năm, áp lực giao thông trên địa bàn TPHCM thường tăng mạnh, dễ dẫn đến tình trạng bùng phát nạn chở hàng quá tải.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.