Đền thờ Vua Hùng ở Cần Thơ được khánh thành vào ngày 6-4

SGGPO
Chiều 22-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi họp báo về lễ khánh thành công trình Đền thờ Vua Hùng; đồng thời thông tin về Liên hoan đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 3; Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9, năm 2022 tại TP Cần Thơ.
Đền thờ Vua Hùng ở Cần Thơ được khánh thành vào ngày 6-4 ảnh 1 Công trình Đền thờ Vua Hùng được khánh thành vào ngày 6-4 tới đây
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc phụ trách Sở VH-DL-TT TP Cần Thơ cho biết: Sau thời gian thi công 30 tháng, công trình Đền thờ Vua Hùng (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã hoàn thành, với diện tích hơn 39.000 m2. 
Đền thờ Vua Hùng là công trình văn hóa trọng điểm, có ý nghĩa lịch sử quan trọng của TP Cần Thơ... Dự kiến lễ khánh thành được tổ chức vào ngày 6-4; sau đó sẽ chính thức mở cửa phục vụ người dân thăm viếng, dâng hương kể từ ngày 7-4.

Thời gian mở cửa buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ; chiều từ 13 giờ đến 17 giờ.

Nhân lễ khánh thành công trình Đền thờ Vua Hùng tại TP Cần Thơ, có một đơn vị đã cung tiến các vật phẩm gồm: bộ trống đồng 9 cái, bộ trống Cửu Long; lá đại kỳ hình vuông cạnh 18 mét và 2 đòn bánh tét khổng lồ nặng 3,6 tấn.

Công trình Đền thờ Vua Hùng có tổng mức đầu tư 129 tỷ đồng từ nguồn xã hội hoá.

Bên cạnh đó, tại TP Cần Thơ còn diễn ra Liên hoan đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 3 từ ngày 6 đến ngày 11-4 tại quảng trường quận Bình Thủy với 21 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL, Đông Nam bộ tham dự. Điểm mới của liên hoan năm nay là có sự lồng ghép với Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chúc mừng Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngành xuất bản, in và phát hành sách TPHCM tạo được thương hiệu phát triển vững bền

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời thăm hỏi, chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM nhân ngày kỷ niệm trọng đại của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

Phim

Vui buồn chuyện quảng bá phim

Những con số tiền tỷ cùng các chiến dịch truyền thông quy mô, bài bản từ khâu tiền kỳ cho đến khi phim được phát hành tại rạp ngày càng phổ biến với phim Việt. Các chiến dịch này không quyết định đến thành bại của một bộ phim, nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của nó.  

Âm nhạc

“Dòng sông đa tình” - tự truyện bằng âm nhạc của NSƯT Tố Nga

Sau 30 năm làm nghề, NSƯT Tố Nga mới thực hiện liveshow đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật của mình với tên gọi Dòng sông đa tình vào tối 18-1-2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội. NSƯT Tố Nga nói, liveshow kỷ niệm 30 năm là duyên trời định, là món quà tri ân khán giả và là tự truyện bằng âm nhạc của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hành trình chiêm nghiệm thanh xuân của Tiến sĩ Đặng Hoàng Ngân

Phía trước của trưởng thành (Quảng Văn và NXB Phụ nữ Việt Nam) của TS Đặng Hoàng Ngân, được xem như hành trình chiêm nghiệm thanh xuân. Cuốn sách giúp các các bạn trẻ sẵn sàng đón nhận tình yêu từ chính bản thân mình, xóa bỏ mọi vướng mắc trong tâm hồn, bình thản đối diện với bản thân và mọi rắc rối, đón nhận yêu thương và những điều tốt đẹp. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật