ĐH Loyola (Mỹ) thăm và tìm hiểu khả năng hợp tác với TPHCM

Ngày 20-7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã tiếp Tiến sĩ Patrick Boyle, Hiệu trưởng Trường ĐH Loyola và các thành viên đi cùng nhân dịp đoàn đến thăm TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch đã giới thiệu sơ lược với đoàn về TPHCM. Các thành viên của ĐH Loyola rất khâm phục sự năng động của TPHCM, đồng thời bày tỏ mong muốn hỗ trợ TPHCM trên một số lĩnh vực như giáo dục, y khoa.

H.M.T.

  • TPHCM: Thành lập thêm hai trường trung cấp

UBND TPHCM vừa có quyết định thành lập Trường Trung cấp nghề tư thục quản lý khách sạn Việt Úc (có trụ sở đặt tại số 44 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1). Trường chịu sự quản lý của Sở LĐTB-XH TP. Ngoài ra, UBND TPHCM cũng đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép thành lập trường Trung cấp tư thục Kinh tế Công nghệ Việt Khoa.

P.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều trường đại học kém sức hút

Nhiều trường đại học kém sức hút

Kết thúc xét tuyển bổ sung, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố xét tuyển đợt tiếp theo nhưng cũng không đặt nhiều hy vọng vì quá ít thí sinh đăng ký. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhiều trường ĐH địa phương và ngay cả những trường công lập cũng không được nhiều thí sinh quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.