ĐH Quốc gia TPHCM mở trang thông tin về dịch Covid-19

SGGP
Chuyên trang thông tin về dịch Covid-19 được ĐH Quốc gia TPHCM ra mắt trên cổng thông tin điện tử https://vnuhcm.edu.vn/ ngày 26-7. Đây là diễn đàn học thuật nhằm cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức khoa học, kết quả nghiên cứu liên quan dịch Covid-19.

Theo đó, nội dung của chuyên trang gồm các chủ đề: tổng hợp, dịch thuật các công bố khoa học, kết quả nghiên cứu về tình hình Covid-19 trên thế giới từ nguồn tài liệu khoa học uy tín. Chuyên trang cập nhật nghiên cứu mới nhất về các biến thể virus và tác động của nó với chính sách phòng chống dịch; phân tích, dự báo và kế hoạch hành động sau đại dịch Covid-19 nhằm bảo đảm an sinh, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, đất nước.

Chuyên trang cung cấp nhận xét, đánh giá tình hình dịch bệnh của các quốc gia, tổ chức quốc tế; ý kiến chuyên gia về vấn đề còn đang tranh luận, bài học kinh nghiệm về công tác phòng chống dịch các nước trên thế giới.

Những ghi chép, chia sẻ, trải nghiệm trong công tác phòng chống dịch; nhất là các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung, khu cách ly, phong tỏa, hoạt động tình nguyện…

Đây sẽ là diễn đàn học thuật phục vụ cộng đồng, các vấn đề được chuyển tải đơn giản, dễ hiểu, phù hợp số đông người đọc nhằm lan tỏa những hiểu biết đúng đắn; góp phần phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tiết học Tiếng Anh Tích hợp tại Trường Tiểu học Hòa Bình

Công ty EMG đưa ra kế hoạch, phương pháp dạy học trực tuyến

Cốt lõi của việc giảng dạy Tiếng Anh Tích hợp là phải đảm bảo mục tiêu đầu ra cho học sinh theo các tiêu chí học thuật của chương trình Tiếng Anh Tích hợp và chuẩn đầu ra Quốc tế. Đây chính là thước đo của chương trình, dù việc học tập của học sinh theo hình thức học tập trực tiếp hay trực tuyến.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Lý do 55 thí sinh 29,25 điểm trở lên trượt đại học công an

55 thí sinh trên là chiến sĩ nghĩa vụ công an tại ngũ không đủ điều kiện để xét tuyển đại học do không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực (có môn thuộc tổ hợp xét tuyển dưới 6,5 điểm, kết quả học 3 năm THPT chưa cao).

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục