Đi bắt hàu, 4 học sinh bị chết đuối

(SGGP0).- Chiều 22-6, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Kỳ Trinh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước khiến 4 em học sinh tử vong.

Vào khoảng 15 giờ ngày 21-6, bốn em học sinh, gồm: Đậu Thị Đào (học sinh lớp 9), Trần Thị Ninh (học sinh lớp 8), Nguyễn Thị Chi (học sinh lớp 7) và Võ Thị Thanh Nga (học sinh lớp 8) đều trú tại xóm Hòa Lộc, xã Kỳ Trinh, huyện Kỳ Anh - là học sinh Trường THCS Kỳ Trinh rủ nhau ra khu vực sông Đào để bắt hàu, hến. Tuy nhiên, khi đang trèo lên ống cống để ra giữa con sông thì không may cả 4 em bị trượt chân rơi xuống sông. Do không biết bơi nên cả 4 em bị chết đuối.

Đến tối cùng ngày không thấy con về, gia đình bắt đầu tá hỏa đi tìm kiếm khắp nơi, khi đến khu vực sông Đào thì phát hiện chiếc xe đạp và dép của 4 em ở trên bờ. Nhận tin báo, chính quyền xã Kỳ Trinh đã huy động nhiều người dân địa phương cùng phương tiện đến hiện trường tổ chức tìm kiếm. Sau nhiều giờ lặn mò dưới đáy sông, thi thể của 4 em được phát hiện và đưa lên bờ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã Kỳ Trinh đã hỗ trợ trước mắt mỗi gia đình có con bị nạn 1 triệu đồng. Ngày 22-6, lãnh đạo UBND, Phòng GD-ĐT huyện Kỳ Anh, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Kỳ Anh…cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho gia đình các các em bị nạn.


Dương Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án