Di dời dân cư phòng tránh thiên tai tại quận Thủ Đức

SGGP
UBND TPHCM vừa chỉ đạo về phương án di dời, bố trí dân cư phòng tránh thiên tai trên địa bàn quận Thủ Đức.
Theo đó, đối với 13 trường hợp nhà xây dựng hoàn toàn trên kênh, rạch và sông, TP yêu cầu UBND quận Thủ Đức thống kê số lượng lao động trong độ tuổi, đối tượng, nhu cầu, trình độ đào tạo để tính toán chi phí đào tạo, chuyển đổi nghề phù hợp. 

Đối với 63 trường hợp sử dụng nhà, đất có nguồn gốc hợp lệ, hợp pháp thì lập dự án, thủ tục thu hồi đất, bồi thường và hỗ trợ tái định cư. 

TP lưu ý, trong thời gian xây dựng và chờ phê duyệt phương án di dời đối với 13 hộ dân và dự án thu hồi đất đối với 63 hộ, UBND quận Thủ Đức sẽ xây dựng kế hoạch di dời bố trí dân cư phòng tránh thiên tai trên địa bàn nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của các hộ dân. 

Trong quá trình xây dựng và triển khai kế hoạch, UBND quận Thủ Đức vận dụng chính sách tạm cư và các chính sách phù hợp để triển khai thực hiện theo tình hình thực tế. TP cũng yêu cầu UBND quận Thủ Đức cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án chống sạt lở trên địa bàn nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của các hộ dân sinh sống trong khu vực có nguy cơ bị sạt lở cao. 

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngư dân đang neo lại tàu thuyền. Ảnh minh họa: NGUYỄN TRANG

Xuất hiện áp thấp trên Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia thông tin, chiều 10-6, ở vùng biển phía Đông quần đảo Hoàng Sa hình thành một vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 16,5 - 17,5 độ vĩ Bắc và 114,5 - 115,5 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 200km về phía Đông.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Đi từng ngõ, gõ từng nhà

Nhằm kéo giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, những bạn trẻ của Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) Công an TPHCM đã liên tục tổ chức các đợt ra quân “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền nhắc nhở nâng cao ý thức đề phòng tại những khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn TPHCM.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.