Đi qua điểm sạt lở, một người ở Kon Tum bị nước cuốn tử vong

SGGPO

Trong lúc đi qua điểm sạt lở, 1 người ở Kon Tum bị nước cuốn tử vong, người còn lại may mắn được cứu sống.

Đi qua điểm sạt lở, một người ở Kon Tum bị nước cuốn tử vong ảnh 1 Một điểm sạt lở trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông

Ngày 12-10, ông Vương Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một người tử vong do bị nước cuốn trôi. Người tử vong là em Y. L. (19 tuổi, xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông).

Sự việc diễn ra vào khoảng 13 giờ ngày 11-10. Y. L. cùng một người khác dắt xe máy qua khu vực sạt lở, ngập nước ở thôn Long Tro (xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông). Tuy nhiên, do nước chảy mạnh nên đã cuốn cả 2 xuống cống. Hậu quả, Y. L. tử vong, người đi cùng bị nước cuốn nhưng may mắn được cứu sống. Được biết, Y. L. đang học ở Đà Lạt, khi về thăm nhà thì xảy ra sự việc.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tu Mơ Rông, những ngày qua, trên địa bàn huyện có mưa liên tục, mực nước ở các sông suối dâng cao. Tuyến Quốc lộ 40B có 7 điểm sạt lở, trong đó có 2 điểm sạt lở khối lượng lớn dẫn đến tắc đường; tuyến đường Văn Xuôi – Ngọc Yêu có 10 điểm sạt lở; 10 ha lúa ở cánh đồng xã Đắk Tờ Kan bị ngập úng.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: