Dịch Covid-19 tại TPHCM đang là cấp độ 2, riêng quận 4 tăng lên cấp độ 3

SGGPO
Theo thông báo của UBND TPHCM, dịch Covid-19 tại TPHCM vẫn là cấp độ 2. Tuy nhiên, ở cấp quận, huyện, có 3 quận, huyện tăng cấp độ dịch so với tuần trước là quận 11, huyện Cần Giờ từ cấp 1 lên cấp 2 và quận 4 từ cấp 2 lên cấp 3. Quận 4 là quận duy nhất ở TPHCM đang ở cấp độ 3. Quận Tân Phú là địa phương duy nhất giảm cấp độ dịch, từ cấp 2 xuống cấp 1.

Tin liên quan

Sáng 6-12, UBND TPHCM có thông báo khẩn về cấp độ dịch trên địa bàn TPHCM theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Theo đó, dịch Covid-19 tại TPHCM vẫn là cấp độ 2.

Đối với cấp quận, huyện và TP Thủ Đức, có 8 địa phương đạt cấp độ 1 là quận 1, 6, 7, 8, Tân Bình, Tân Phú và huyện Bình Chánh, Củ Chi; có 13 địa phương đạt cấp độ 2 là quận 3, 5, 10, 11, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, TP Thủ Đức và huyện Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè; có 1 địa phương ở cấp độ 3 là quận 4.

Như vậy, TPHCM có 3 quận, huyện tăng cấp độ dịch so với tuần trước là quận 11, huyện Cần Giờ từ cấp 1 lên cấp 2 và quận 4 từ cấp 2 lên cấp 3. Quận 4 là quận duy nhất ở TPHCM đang ở cấp độ 3. Quận Tân Phú là địa phương duy nhất giảm cấp độ dịch, từ cấp 2 xuống cấp 1.

Dịch Covid-19 tại TPHCM đang là cấp độ 2, riêng quận 4 tăng lên cấp độ 3 ảnh 1 Người dân mua sắm tại Trung tâm Thương mại Union Square Đồng Khởi, quận 1. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đối với phường, xã, thị trấn, trong tổng số 312 địa phương, có 104 địa phương đạt cấp độ 1, 187 địa phương đạt cấp độ 2 và 21 địa phương cấp độ 3. Như vậy, có 20 phường, xã, thị trấn giảm cấp độ dịch và 56 phường, xã, thị trấn tăng cấp độ dịch so với tuần trước.

Cấp độ dịch được đánh giá trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vaccine và tiêu chí đảm bảo khả năng chăm sóc người mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Trong đó, về tỷ lệ mắc mới trong cộng đồng/100.000 người/tuần, từ ngày 26-11 đến 2-12, TPHCM ghi nhận 10.901 ca (tăng so với tuần trước với 8.731 ca).

Đối với tiêu chí về độ bao phủ vaccine, đến hết ngày 2-12, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vaccine trên địa bàn TPHCM là 100%. Tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vaccine là gần 98,5%...

Về tiêu chí đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh theo các tuyến, TPHCM đã có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung điều trị và kế hoạch bảo đảm số giường hồi sức cấp cứu tại các cơ sở khám chữa bệnh, sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ 4. Các quận, huyện và TP Thủ Đức đều xây dựng kế hoạch thiết lập các trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người mắc bệnh tại cộng đồng và có kế hoạch cung cấp oxy y tế cho các trạm y tế phường, xã, thị trấn.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: