Diễn đàn Bác Ngao châu Á 2008 hướng tới một châu Á xanh

Hơn 1.700 chính khách, lãnh đạo doanh nghiệp, học giả và các nhà báo từ nhiều nước trên thế giới đã đến tham dự hội nghị hàng năm Diễn đàn Bác Ngao về châu Á (BFA) 2008 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13-4, tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Chủ đề chính của Diễn đàn Bác Ngao 2008 là “Châu Á Xanh: Hướng tới thành công thông qua thay đổi”.

Trong 3 ngày diễn ra diễn đàn, các đại biểu sẽ thảo luận về hợp tác công và tư trong lĩnh vực năng lượng sạch, cải cách tài chính cũng như vấn đề chuyển từ Trách nhiệm xã hội tập thể (CSR) sang Đầu tư có trách nhiệm về mặt xã hội (SRI).

Diễn đàn lần này cũng sẽ tập trung thảo luận vấn đề biến đổi khí hậu, tương lai của Internet và tăng sức cạnh tranh trên thị trường thế giới. Diễn đàn Bác Ngao được thành lập năm 2001, được tổ chức thường niên nhằm mục tiêu tạo ra một không gian đối thoại trong khu vực để bàn về các vấn đề quan trọng của châu Á và thế giới.


N.P. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).