Diễn đàn Bác Ngao châu Á 2008 hướng tới một châu Á xanh

Hơn 1.700 chính khách, lãnh đạo doanh nghiệp, học giả và các nhà báo từ nhiều nước trên thế giới đã đến tham dự hội nghị hàng năm Diễn đàn Bác Ngao về châu Á (BFA) 2008 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13-4, tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Chủ đề chính của Diễn đàn Bác Ngao 2008 là “Châu Á Xanh: Hướng tới thành công thông qua thay đổi”.

Trong 3 ngày diễn ra diễn đàn, các đại biểu sẽ thảo luận về hợp tác công và tư trong lĩnh vực năng lượng sạch, cải cách tài chính cũng như vấn đề chuyển từ Trách nhiệm xã hội tập thể (CSR) sang Đầu tư có trách nhiệm về mặt xã hội (SRI).

Diễn đàn lần này cũng sẽ tập trung thảo luận vấn đề biến đổi khí hậu, tương lai của Internet và tăng sức cạnh tranh trên thị trường thế giới. Diễn đàn Bác Ngao được thành lập năm 2001, được tổ chức thường niên nhằm mục tiêu tạo ra một không gian đối thoại trong khu vực để bàn về các vấn đề quan trọng của châu Á và thế giới.


N.P. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.