Diễn đàn Bác Ngao châu Á 2008 hướng tới một châu Á xanh

Hơn 1.700 chính khách, lãnh đạo doanh nghiệp, học giả và các nhà báo từ nhiều nước trên thế giới đã đến tham dự hội nghị hàng năm Diễn đàn Bác Ngao về châu Á (BFA) 2008 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13-4, tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Chủ đề chính của Diễn đàn Bác Ngao 2008 là “Châu Á Xanh: Hướng tới thành công thông qua thay đổi”.

Trong 3 ngày diễn ra diễn đàn, các đại biểu sẽ thảo luận về hợp tác công và tư trong lĩnh vực năng lượng sạch, cải cách tài chính cũng như vấn đề chuyển từ Trách nhiệm xã hội tập thể (CSR) sang Đầu tư có trách nhiệm về mặt xã hội (SRI).

Diễn đàn lần này cũng sẽ tập trung thảo luận vấn đề biến đổi khí hậu, tương lai của Internet và tăng sức cạnh tranh trên thị trường thế giới. Diễn đàn Bác Ngao được thành lập năm 2001, được tổ chức thường niên nhằm mục tiêu tạo ra một không gian đối thoại trong khu vực để bàn về các vấn đề quan trọng của châu Á và thế giới.


N.P. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.