Diễn đàn Bác Ngao châu Á 2008 hướng tới một châu Á xanh

Hơn 1.700 chính khách, lãnh đạo doanh nghiệp, học giả và các nhà báo từ nhiều nước trên thế giới đã đến tham dự hội nghị hàng năm Diễn đàn Bác Ngao về châu Á (BFA) 2008 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13-4, tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Chủ đề chính của Diễn đàn Bác Ngao 2008 là “Châu Á Xanh: Hướng tới thành công thông qua thay đổi”.

Trong 3 ngày diễn ra diễn đàn, các đại biểu sẽ thảo luận về hợp tác công và tư trong lĩnh vực năng lượng sạch, cải cách tài chính cũng như vấn đề chuyển từ Trách nhiệm xã hội tập thể (CSR) sang Đầu tư có trách nhiệm về mặt xã hội (SRI).

Diễn đàn lần này cũng sẽ tập trung thảo luận vấn đề biến đổi khí hậu, tương lai của Internet và tăng sức cạnh tranh trên thị trường thế giới. Diễn đàn Bác Ngao được thành lập năm 2001, được tổ chức thường niên nhằm mục tiêu tạo ra một không gian đối thoại trong khu vực để bàn về các vấn đề quan trọng của châu Á và thế giới.


N.P. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.