Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại TPHCM

SGGPO

Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với Chính phủ và có sự tham gia của UBND TPHCM tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 với chủ đề “Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng trong tình hình mới” vào ngày 5-6, tại TPHCM. 

Diễn đàn sẽ có 3 hội thảo chuyên đề diễn ra song song, gồm: Phát triển chuỗi cung ứng lao động ổn định sau đại dịch Covid 19; phát triển thị trường vốn và thị trường bất động sản; đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Cùng với đó là 1 phiên toàn thể đối thoại về chính sách cấp cao với các nội dung chính: Kinh tế toàn cầu và những xu hướng lớn về hợp tác kinh tế quốc tế hiện nay; Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay- cơ hội và thách thức; đào tạo nhân lực công nghệ số để tạo mũi đột phá về khoa học và công nghệ; quản trị rủi ro quốc gia trong bối cảnh mới. Quy mô của phiên đối thoại khoảng 600 đại biểu.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại TPHCM ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại buổi họp báo sáng 31-5
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại TPHCM ảnh 2 Quang cảnh buổi họp báo sáng 31-5

Giới thiệu thông tin về Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 tại buổi họp báo sáng 31-5, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết, sẽ có một số điểm khác so với 3 diễn đàn trước đây. Đó là có sự tham gia đối thoại của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương sẽ phát biểu khai mạc diễn đàn; đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu chào mừng và đồng chí Thủ tướng Chính phủ sẽ phát biểu tổng kết diễn đàn.

Cùng với đó, tất cả các ý kiến, đề xuất, tham mưu từ 3 hội thảo chuyên đề sẽ được tổng hợp nhanh và báo cáo vào đầu phiên toàn thể - tọa đàm cấp cao buổi chiều cùng ngày…

Khác với 3 lần trước đây được tổ chức tại TP Hà Nội, đây là lần đầu tiên diễn đàn được tổ chức tại TPHCM - đầu tàu kinh tế của đất nước, cũng là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 - với mong muốn truyền tải thông điệp mạnh mẽ về sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của TPHCM nói riêng và đất nước nói chung.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng  Phạm Minh Chính kiểm tra  hoạt động  của Nhà máy  đạm Hà Bắc. Ảnh:  VIẾT CHUNG

Hoàn thành phương án xử lý 2 dự án thua lỗ đạm Hà Bắc và Ninh Bình trong tháng 8

Ngày 13-8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án cải tạo, mở rộng nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Triển lãm Thủy sản quốc tế - Vietfish 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26-8

Sau hai năm tạm ngưng vì dịch Covid-19, với thông điệp “Ngôi nhà thủy sản châu Á”, Triển lãm Thủy sản quốc tế Vietfish 2022 được tổ chức bởi Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản - VASEP sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26-8-2022 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7 (TPHCM) với chủ đề “Điểm đến kết nối chất lượng”. 

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Gỡ vướng pháp lý sử dụng đất cho doanh nghiệp

Sở TN-MT TPHCM vừa phối hợp các sở, ngành tổ chức Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp và Sở TN-MT” nhằm tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp (DN) trong việc sử dụng đất. Hội nghị thu hút hơn 100 DN tham gia. 

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />