Từ khóa: #Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định mong muốn nhà đầu tư tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam vượt qua khó khăn

Không để “tăng trưởng trước, dọn dẹp sau”

“Qua nhiều lần tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, tôi luôn cảm nhận được ngọn lửa nhiệt huyết của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, sự chân thành, tin cậy giữa các bên”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ sau khi lắng nghe các ý kiến từ cộng đồng doanh nghiệp. 
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 4-3, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án dự kiến bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn: Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn: Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh

Ngày 27-2, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có những chia sẻ với báo chí xung quanh sự kiện này.
Nhận diện đúng, tháo gỡ nhanh

Nhận diện đúng, tháo gỡ nhanh

Năm 2023, Thủ tướng Chính phủ đặt quyết tâm giải ngân ít nhất 95% trong tổng số 711.000 tỷ đồng kế hoạch vốn đầu tư công. Đây là một nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp phải hết sức nỗ lực. Nhưng, trước tiên, để mọi nỗ lực được đi đúng hướng, những rào cản trong công tác giải ngân cần được nhận diện đúng, tháo gỡ nhanh.
Thí điểm chính sách đột phá, động lực tăng trưởng lớn nhất cả nước của vùng đồng bằng sông Hồng

Thí điểm chính sách đột phá, động lực tăng trưởng lớn nhất cả nước của vùng đồng bằng sông Hồng

"Vùng đồng bằng sông Hồng sẽ phát triển đột phá, khẳng định vị trí, vai trò là đầu tàu kinh tế, động lực tăng trưởng lớn nhất cả nước", Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu khai mạc hội nghị công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23-11-2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Hồng.
Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Trần Duy Đông chủ trì họp báo giới thiệu Hội nghị

Ngày 5-2, Thủ tướng chủ trì hội nghị "3 trong 1" về Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ

Hội nghị sẽ được tổ chức tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hội nghị thu hút khoảng 800 đại biểu tham dự.
Trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Ngô Công Minh

Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho người cứu 2 trẻ em bị đuối nước

Chiều 28-12, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Nghi Xuân tổ chức Lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Ngô Công Minh (28 tuổi, trú tại thôn Đại Đồng, xã Cương Gián) vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 trẻ em bị đuối nước trên cửa biển cống Đá Bạc, xã Cương Gián.
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc, gỡ khó cho TPHCM về giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc, gỡ khó cho TPHCM về giải ngân vốn đầu tư công

Chiều 27-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với TPHCM về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố; UBND TPHCM đã kiến nghị 9 nội dung lớn, trong đó có kiến nghị xem xét nới room tín dụng, nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, trong đó có lĩnh vực sản xuất, xăng dầu và bất động sản.

Đổi mới tư duy, tầm nhìn phát triển vùng Đông Nam bộ

Đổi mới tư duy, tầm nhìn phát triển vùng Đông Nam bộ

Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, chương trình hành động của Chính phủ thể hiện định hướng chỉ đạo của Chính phủ theo tinh thần đổi mới về tư duy, tầm nhìn, phát huy sự năng động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành phát triển của từng địa phương trong vùng Đông Nam bộ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị phát triển vùng Đông Nam bộ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị phát triển vùng Đông Nam bộ

Sáng 26-11, Bộ KH-ĐT phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết 154 của Chính phủ về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, đảm quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên thảo luận tổ, chiều 24-10. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng Chính phủ: Cần nghiên cứu chế tài về tiền ảo

Theo Thủ tướng, dù chúng ta chưa công nhận nhưng trên thực tế đã có giao dịch tiền ảo. Khi chưa được pháp luật công nhận thì phải có cách xử lý thế nào cho phù hợp, nên giao Chính phủ quy định để đáp ứng với thực tế diễn biến rất nhanh.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: TPHCM đang phối hợp xây dựng đề án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: TPHCM đang phối hợp xây dựng đề án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ

Chủ tịch UBND TPHCM thông tin, TPHCM đang phối hợp với các nhà đầu tư, Bộ GTVT xây dựng đề án “Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ” theo tinh thần Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị. Đây là dự án không chỉ có ý nghĩa về lợi ích của cảng biển, mà còn nâng cao được lợi thế cạnh tranh của vùng Đông Nam bộ nói riêng và Việt Nam nói chung đối với khu vực và thế giới, tạo sự hấp dẫn hơn đối với dòng vốn FDI.