Điện mặt trời áp mái trường nội trú

SGGP
Điện mặt trời áp mái được xem là “xương sống” trong chương trình phát triển năng lượng mới và tái tạo ở Indonesia. Tiềm năng điện mặt trời của quốc gia này lên tới 3.295 gigawatt (GW), được phân bổ đồng đều trên khắp cả nước, đặc biệt là ở các tỉnh có bức xạ mặt trời lớn như Đông Nusa Tenggara, Riau và Nam Sumatra.

Điện mặt trời áp mái trường nội trú

Tuy nhiên, do hiện chỉ mới có 204 megawatt (MW) điện mặt trời được khai thác, nên mới đây, Bộ Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Indonesia (EMR) đã khuyến khích các trường nội trú lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại 100 trường nội trú ở 4 tỉnh Aceh, Tây Java, Trung Java và Đông Java.

Indonesia có hơn 27.000 trường nội trú, trong đó 90% nằm ở miền Tây. Nếu mỗi trường nội trú ở Indonesia lắp đặt một tấm pin năng lượng mặt trời áp mái có công suất 10 kWp, công suất điện bổ sung có thể đạt tới 270 MW.

 Đây là một trong những sáng kiến nhằm đạt mục tiêu 23% hỗn hợp năng lượng tái tạo vào năm 2025 của Indonesia, nhất là sau khi Tổng thống Joko Widodo đặt thêm kế hoạch đạt được mục tiêu giảm phát thải của quốc gia vào năm 2030 và trung hòa carbon vào năm 2060. Mục tiêu của Chính phủ Indonesia là lắp đặt một nhà máy điện mặt trời trên mái nhà 3,6 GW, có tiềm năng tăng việc sử dụng hỗn hợp năng lượng sạch lên 0,8%.

Ngoài điện mặt trời, chiến lược phát triển hỗn hợp năng lượng sạch của Indonesia còn bao gồm phát triển các nhà máy thủy điện, địa nhiệt, cũng như thủy điện quy mô lớn, đã áp dụng một số công nghệ thân thiện với môi trường như công nghệ thu giữ, lưu trữ và sử dụng CO2 cũng như công nghệ siêu điện lưới. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa điều trị ung thư bằng hydrogel

Phát triển hydrogel giúp đốt cháy các khối u trong cơ thể

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại hydrogel có thể mang lại hiệu quả kép trong cuộc chiến chống ung thư. Loại hydrogel này giúp đốt cháy các khối u một cách chính xác hơn và tăng cường miễn dịch của cơ thể chống các khối u.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />