Điện thương phẩm tăng 18,2%

Theo ông Lê Văn Chuyển, Phó Ban Kinh doanh và Điện nông thôn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), hiện sản lượng điện thương phẩm của các tháng đầu năm 2008 tăng 18,12% so với cùng kỳ năm 2007. Đây là mức tăng cao nhất trong 3 năm qua, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc có mức tăng lên đến 20,8%.

Điều đáng lo ngại là trong khi nhu cầu sử dụng gia tăng nhưng hoạt động của hệ thống điện quốc gia vẫn trong tình trạng không có dự phòng.

Dự tính trong năm 2008 thiếu khoảng 8,6 tỷ kWh điện. Trước thực tế đó, nhằm đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu thiết yếu của người dân, trong thời gian tới EVN sẽ thực hiện tiết giảm 10% lượng điện sử dụng cho cơ quan hành chính sự nghiệp; cắt giảm 50% số lượng bóng đèn chiếu sáng công cộng và dân lập; giảm 2% mức tiêu thụ điện của các doanh nghiệp sản xuất trọng điểm; tiết kiệm điện trong sinh hoạt.

M.X.

Cải tạo toàn bộ điện miễn phí cho 137 hộ dân

Ngày 15-4, chương trình “Vì cuộc sống an toàn” do Báo SGGP và KTG thực hiện đã cải tạo miễn phí toàn bộ hệ thống điện cho 137 hộ dân thuộc diện nghèo, gia đình chính sách khó khăn tại các quận 5, 6, 8 với kinh phí từ 1.200.000 - 1.500.000 đồng/căn nhà.

Trong năm 2008 chương trình sẽ cải tạo miễn phí hệ thống điện cho 1.000 nhà dân với tổng kinh phí 2 tỷ đồng. Hiện Ban tổ chức đang lên danh sách các hộ gia đình nghèo, khó khăn các quận huyện còn lại để tiến hành khảo sát, lắp đặt hệ thống điện cho nhà dân. Người dân thuộc diện nghèo, khó khăn, gia đình chính sách có thể liên hệ trực tiếp Ban tổ chức chương trình theo số điện thoại 0985.66.44.88 để đăng ký và xét chọn được cải tạo điện miễn phí.

A.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cao ốc bên sông Sài Gòn tại quận Bình Thạnh. Ảnh: CAO THĂNG

Đô thị hóa thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

Ngày 27-11, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng Hiệp hội Bất động sản TPHCM và Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức hội thảo “Phát triển thị trường bất động sản, nhà ở minh bạch, bền vững thúc đẩy quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế