Điều tra nhóm thanh niên bắt giữ người đòi tiền chuộc

Ngày 7-6, Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã tạm giữ hình sự và mở rộng điều tra nhóm nghi can do Trần Quốc Hùng (30 tuổi, ngụ Bình Phước) cầm đầu về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
Nhóm đối tượng bị Công an TP Thủ Dầu Một bắt giữ
Nhóm đối tượng bị Công an TP Thủ Dầu Một bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, trưa 1-6, tại tiệm game bắn cá Long Bay (phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một), anh Nguyễn Văn Tùng (21 tuổi, quê Bình Phước) chơi trò bắn cá ăn tiền với một nhóm thanh niên gồm 6 người dẫn đến thua và nợ nhóm người này số tiền 125 triệu đồng nhưng không có tiền trả nên bị nhóm đối tượng bắt giữ.

Sau đó, Hùng cùng đồng bọn là Trần Quốc Trí (18 tuổi), cùng quê Bình Phước; Ngô Văn Bảo (27 tuổi, quê Hà Nam); Võ Văn Bình (21 tuổi, quê Đồng Tháp); Nguyễn Tấn Đại (18 tuổi, ngụ thị xã Thuận An) và Đoàn Văn Tuân (24 tuổi, quê Quảng Nam) đánh đập, ép Tùng viết giấy vay nợ số tiền 125 triệu đồng, bắt gọi điện báo tin cho người nhà của Tùng ở Bình Phước mang tiền đến cửa hàng SUGON SKA (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) trả thì mới được thả.

Khi người nhà của Tùng đem tiền đến giao thì lực lượng công an bắt quả tang các đối tượng cùng tang vật, là số tiền 125 triệu đồng và thu giữ 5 cây dao dài 50cm, 6 ống tuýp sắt vuông, 2 ống tuýp sắt tròn…

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.