Pháp

Điều tra vụ buôn bán cổ phiếu nội gián của EADS

Bộ Tài chính Pháp đã bắt đầu cuộc điều tra nội bộ về vụ buôn bán cổ phiếu có nội gián liên quan đến Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus. Bộ trưởng Tài chính Pháp C.Lagarde đã đề nghị Tổng thanh tra tài chính Betrand Schneiter điều tra hoạt động của các đơn vị dịch vụ thuộc bộ có liên quan đến Công ty vũ trụ và phòng không châu Âu (EADS) trong thời gian từ cuối năm 2005 đến tháng 6-2006.

Trước đó, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Pháp (AMF) cho biết khoảng 1.200 vụ buôn bán cổ phiếu có nội gián bị phát hiện và 21 quan chức cao cấp tại Airbus và EADS - công ty mẹ của Airbus - cùng các cổ đông chính của Airbus bị cáo buộc đã bán một lượng lớn cổ phiếu trước khi những khó khăn tại Airbus được chính thức công bố, làm giá cổ phiếu của EADS giảm mạnh.

P.A. (Theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.