Điều tra vụ ngộ độc xảy ra tại Công ty Formosa Hà Tĩnh

(SGGP).- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn số 7269/ATTP-NĐ đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục tổ chức cấp cứu và điều trị kịp thời cho hơn 80 cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS), bị ngộ độc thực phẩm.

Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đề nghị điều tra xác định rõ nguyên nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm. Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bên ngoài khu công nghiệp, bếp ăn tập thể của cơ sở…theo quy định. Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn các phương án khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Trước đó, sau bữa tối 24-11 với khẩu phần ăn gồm có cơm, canh, thịt heo, đậu phụ, rau, trứng ốp…, có hơn 80 cán bộ, công nhân viên của Công ty FHS bị ngộ độc thực phẩm. Theo thông tin ban đầu, trước lúc bị ngộ độc thực phẩm, hơn 80 cán bộ, công nhân viên nói trên đã gọi đồ ăn chế biến sẵn từ một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở bên ngoài.

DƯƠNG QUANG 

Tin cùng chuyên mục