Điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng ở Kon Tum

Trước thông tin báo chí phản ánh vụ phá rừng ở Kon Tum, UBND tỉnh đã chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm.

Điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng ở Kon Tum ảnh 1

Một vụ vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn huyện Đắk Tô

Ngày 1-5, Thông tin từ UBND tỉnh Kon Tum cho biết, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký văn bản báo cáo nhanh về công tác, quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn và công tác chỉ đạo xử lý nội dung phản ánh của báo chí về tình trạng phá rừng trên địa bàn các huyện ở tỉnh này.

Theo đó, sau khi báo chí phản ánh tình trạng khai thác, vận chuyển và mua bán lâm sản trái phép trên địa bàn các huyện Kon Rẫy, Đắk Glei, Đắk Tô, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Giám đốc Sở NN-PTNT, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh, xử lý nghiêm các đối tượng và hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Công an tỉnh và các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn tất điều tra, xử lý vụ phá rừng tại thôn Đắk Manh 1, xã Đắk Rơ Nga, huyện Đắk Tô. Vụ án này đã được cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với vụ việc phá rừng tại các huyện Kon Rẫy, Đăk Glei theo thông tin báo chí phản ánh. Trong quá trình điều tra, thường xuyên báo cáo và thỉnh ý kiến của Bộ Công an để có sự hỗ trợ kịp thời.

Sau khi có kết quả điều tra, UBND tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN-PTNT và các bộ, ngành liên quan để chỉ đạo.

Một lãnh đạo UBND huyện Kon Rẫy cho biết, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, UBND huyện lập 2 đoàn truy quét. Đoàn thứ nhất có 24 người gồm lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện, Công an huyện, 2 chủ rừng, UBND xã và Chi cục kiểm lâm đi kiểm tra toàn bộ diện tích rừng của các chủ rừng.

Đoàn thứ hai gồm lãnh đạo UBND huyện và Chi cục Kiểm lâm đi kiểm tra các xưởng gỗ trên địa bàn.

Đến nay, các lực lượng của huyện vẫn đang phối hợp với lực lượng Công an tỉnh tiếp tục truy quét các lâm phần thuộc địa bàn xã Đắk Côi.

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Kon Rẫy, nếu quá trình kiểm tra, phát hiện các vụ vi phạm thì UBND huyện sẽ báo cáo UBND tỉnh xử lý.

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.