Đình chỉ cô giáo “3 tháng lên lớp không nói gì” do tiếp tục có hành vi phản sư phạm

SGGPO
Sau một thời gian trở lại đứng lớp, học sinh 2 lớp do cô Trần Thị Minh Châu phụ trách tiếp tục phản ảnh cô có một số hành vi phản sư phạm khác như ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất khi các em không làm bài tập hoặc làm không đúng ý cô, có thái độ cáu gắt khi lên lớp...

Sáng 14-3, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TPHCM) xác nhận đã đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Trần Thị Minh Châu - giáo viên từng bị học sinh phản ảnh "3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh" tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD-ĐT TP và học sinh hồi cuối tháng 3-2018, do tiếp tục liên quan đến một số phản ảnh của học sinh.

Tạm thời, nhà trường đã giao 2 lớp cô Châu đang phụ trách là 10A4 và 10A9 cho giáo viên khác đảm nhận.

Thông tin từ Trường THPT Long Thới cho biết, sau thời gian bị điều chuyển công tác do hành vi "3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh" gây hoang mang và bức xúc dư luận, cô Châu đã quay trở lại giảng dạy từ học kỳ 2 năm học 2018-2019. Tuy nhiên, sau một thời gian đứng lớp, học sinh 2 lớp do cô phụ trách tiếp tục phản ảnh cô có một số hành vi phản sư phạm khác như ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất khi các em không làm bài tập hoặc làm không đúng ý cô, có thái độ cáu gắt khi lên lớp...

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của học sinh, ban giám hiệu đã làm việc với học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A9 để kiểm chứng thông tin. Hiện trường đã đình chỉ công tác cô Châu do tiếp tục có hành vi phản sư phạm.

Đình chỉ cô giáo “3 tháng lên lớp không nói gì” do tiếp tục có hành vi phản sư phạm ảnh 1 Cô giáo Trần Thị Minh Châu - giáo viên Trường THPT Long Thới

Ngày mai (15-3), cô Châu phải tường trình toàn bộ vụ việc trước cán bộ chủ chốt của trường. Vụ việc đã được nhà trường báo cáo lên Sở GD-ĐT TPHCM để được hướng dẫn, tư vấn trước khi đưa ra quyết định xử lý phù hợp.

Dự kiến trong tuần sau, trường sẽ họp Ban đại diện Cha mẹ học sinh để lấy ý kiến về vụ việc.

Nhận xét về hành vi của cô giáo Trần Thị Minh Châu, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cho biết: "Ném vở học sinh thì dù ném xuống đất hay ném xuống bàn cũng là hành vi không nên có ở một giáo viên. Hơn nữa, đây là giáo viên từng có hành vi bị dư luận lên án, phụ huynh bức xúc nên nhà trường sẽ xem xét, cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định xử lý phù hợp. Qua vụ việc này, tôi sẽ tiếp tục nhắc nhở toàn bộ các thầy, cô giáo trong trường chú ý giữ gìn tác phong, chuẩn mực sư phạm”, ông Bùi Minh Bình cho biết.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Trách nhiệm với an toàn trường học

Vì sao cơ quan quản lý nhà nước đã ban hành rất nhiều văn bản quy định về đảm bảo an toàn trường học nhưng rủi ro, tai nạn vẫn xảy ra? Ai phải chịu trách nhiệm khi học sinh mất an toàn ngay trong môi trường học đường?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục