Dịp lễ, sức mua tại hệ thống siêu thị tăng 10%-40%

SGGP
Mặc dù chưa có con số thống kê chính thức nhưng theo thông tin từ một số nhà bán lẻ và doanh nghiệp (DN), sức mua trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua tăng bình quân từ 10%-40% so với ngày thường.

Theo đại diện của hệ thống siêu thị Co.opmart, ước tính ban đầu, doanh số của hệ thống siêu thị này tăng trung bình hơn 30% so với thời điểm trước cách ly xã hội. Tại một số hệ thống siêu thị khác, lượng khách đến mua sắm cũng tăng ở mức từ 10%-20%.

Theo ghi nhận, dù đã phần nào xóa bỏ hạn chế cách ly xã hội nhưng người dân đi mua sắm trong siêu thị vẫn chủ động giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của siêu thị. Nhân viên siêu thị vừa đeo khẩu trang, vừa trang bị nón bảo vệ chống dịch và đeo găng tay để phục vụ hàng hóa cho khách hàng. Một số siêu thị Co.opmart, Big C tiếp tục duy trì vách ngăn kính tại quầy thu ngân và hầu như siêu thị nào cũng yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang, tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả khách ở cổng.

Bên cạnh đó, giá bán hầu hết các mặt hàng thiết yếu vẫn tương đối ổn định nhờ nguồn cung dồi dào, phong phú. Đây cũng là dịp các nhà bán lẻ phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp để thực hiện giảm giá tới 50% đối với nhiều sản phẩm nhằm kích cầu tiêu dùng. Cụ thể, tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước vẫn đang áp dụng giảm giá mạnh cho 3.400 sản phẩm thiết yếu cho đến hết ngày 6-5-2020.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gà thả vườn VietGAP 79.000 đ/con tại sàn TMĐT LAZADA từ ngày 1-6 đến 10-6

Gà thả vườn VietGAP 79.000 đ/con tại sàn TMĐT LAZADA từ ngày 1-6 đến 10-6

Hiện nay sản phẩm Gà thả vườn Sagrifood được nhiều người tiêu dùng đánh giá chất lượng rất cao ngay từ lần đầu sử dụng sản phẩm (đặc tính Sản phẩm thịt gà Sagrifood rất ít mỡ, da giòn, thịt săn, các bà nội trợ hoàn toàn có thể yên tâm chế biến những món ăn tùy thích).

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thời của ngân hàng số

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi cách thức sống, làm việc, thói quen tiêu dùng của con người vì công nghệ đang được ứng dụng vào mọi mặt của cuộc sống. Do đó, chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng tại Việt Nam là xu hướng tất yếu. 

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG

Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG ở nước ta với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Thông tin kinh tế

Giảm thiểu rủi ro khi khởi nghiệp cùng Women Startup Network

Hiện nay, rất nhiều người trẻ có giấc mơ khởi nghiệp nhưng không phải ai khi bắt đầu cũng thành công, bởi kinh doanh luôn tồn tại những khó khăn và thách thức. Theo Chuyên gia Huấn luyện Doanh nghiệp Nguyễn Lê Anh, người khởi nghiệp có thể giảm thiểu những rủi ro khi sử dụng “lực đòn bẩy” thông qua Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp - Women Startup Network.

Thông tin kinh tế