Dịp lễ, sức mua tại hệ thống siêu thị tăng 10%-40%

SGGP
Mặc dù chưa có con số thống kê chính thức nhưng theo thông tin từ một số nhà bán lẻ và doanh nghiệp (DN), sức mua trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua tăng bình quân từ 10%-40% so với ngày thường.

Theo đại diện của hệ thống siêu thị Co.opmart, ước tính ban đầu, doanh số của hệ thống siêu thị này tăng trung bình hơn 30% so với thời điểm trước cách ly xã hội. Tại một số hệ thống siêu thị khác, lượng khách đến mua sắm cũng tăng ở mức từ 10%-20%.

Theo ghi nhận, dù đã phần nào xóa bỏ hạn chế cách ly xã hội nhưng người dân đi mua sắm trong siêu thị vẫn chủ động giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của siêu thị. Nhân viên siêu thị vừa đeo khẩu trang, vừa trang bị nón bảo vệ chống dịch và đeo găng tay để phục vụ hàng hóa cho khách hàng. Một số siêu thị Co.opmart, Big C tiếp tục duy trì vách ngăn kính tại quầy thu ngân và hầu như siêu thị nào cũng yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang, tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả khách ở cổng.

Bên cạnh đó, giá bán hầu hết các mặt hàng thiết yếu vẫn tương đối ổn định nhờ nguồn cung dồi dào, phong phú. Đây cũng là dịp các nhà bán lẻ phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp để thực hiện giảm giá tới 50% đối với nhiều sản phẩm nhằm kích cầu tiêu dùng. Cụ thể, tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước vẫn đang áp dụng giảm giá mạnh cho 3.400 sản phẩm thiết yếu cho đến hết ngày 6-5-2020.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe - nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận Đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Nông nghiệp

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế