Dịp lễ, sức mua tại hệ thống siêu thị tăng 10%-40%

SGGP
Mặc dù chưa có con số thống kê chính thức nhưng theo thông tin từ một số nhà bán lẻ và doanh nghiệp (DN), sức mua trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua tăng bình quân từ 10%-40% so với ngày thường.

Theo đại diện của hệ thống siêu thị Co.opmart, ước tính ban đầu, doanh số của hệ thống siêu thị này tăng trung bình hơn 30% so với thời điểm trước cách ly xã hội. Tại một số hệ thống siêu thị khác, lượng khách đến mua sắm cũng tăng ở mức từ 10%-20%.

Theo ghi nhận, dù đã phần nào xóa bỏ hạn chế cách ly xã hội nhưng người dân đi mua sắm trong siêu thị vẫn chủ động giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của siêu thị. Nhân viên siêu thị vừa đeo khẩu trang, vừa trang bị nón bảo vệ chống dịch và đeo găng tay để phục vụ hàng hóa cho khách hàng. Một số siêu thị Co.opmart, Big C tiếp tục duy trì vách ngăn kính tại quầy thu ngân và hầu như siêu thị nào cũng yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang, tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả khách ở cổng.

Bên cạnh đó, giá bán hầu hết các mặt hàng thiết yếu vẫn tương đối ổn định nhờ nguồn cung dồi dào, phong phú. Đây cũng là dịp các nhà bán lẻ phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp để thực hiện giảm giá tới 50% đối với nhiều sản phẩm nhằm kích cầu tiêu dùng. Cụ thể, tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước vẫn đang áp dụng giảm giá mạnh cho 3.400 sản phẩm thiết yếu cho đến hết ngày 6-5-2020.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />