DNTN Nhựa Chợ Lớn đầu tư robot vào dây chuyền sản xuất

DNTN nhựa Chợ Lớn đã đầu tư 3 robot hàn (ảnh) trong chương trình đầu tư thiết bị chuyên dùng để nâng cao tỷ lệ tự động hóa và chất lượng sản phẩm. Robot hàn là thiết bị công nghệ cao, có năng suất bằng 3 công nhân hàn, chuyên hàn khung xe đạp chất lượng tốt, an toàn. Nhựa Chợ Lớùn cũng đã đầu tư hơn 40 máy ép nhựa có trang bị robot gắp sản phẩm, an toàn cho công nhân và tăng năng suất lao động.

Nhựa Chợ Lớn đã sản xuất trên 600 mặt hàng, trong đó 2/3 là sản phẩm đồ chơi trẻ em, xe 3 bánh dành cho các em nhà trẻ, xe đạp dành cho học sinh. Sản phẩm của nhựa Chợ Lớn đã tiêu thụ mạnh trong nước, cạnh tranh được với hàng Trung Quốc, Thái Lan và xuất khẩu qua thị trường Campuchia.

Tin, ảnh: Đ.Th.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế