DNTN Nhựa Chợ Lớn đầu tư robot vào dây chuyền sản xuất

DNTN nhựa Chợ Lớn đã đầu tư 3 robot hàn (ảnh) trong chương trình đầu tư thiết bị chuyên dùng để nâng cao tỷ lệ tự động hóa và chất lượng sản phẩm. Robot hàn là thiết bị công nghệ cao, có năng suất bằng 3 công nhân hàn, chuyên hàn khung xe đạp chất lượng tốt, an toàn. Nhựa Chợ Lớùn cũng đã đầu tư hơn 40 máy ép nhựa có trang bị robot gắp sản phẩm, an toàn cho công nhân và tăng năng suất lao động.

Nhựa Chợ Lớn đã sản xuất trên 600 mặt hàng, trong đó 2/3 là sản phẩm đồ chơi trẻ em, xe 3 bánh dành cho các em nhà trẻ, xe đạp dành cho học sinh. Sản phẩm của nhựa Chợ Lớn đã tiêu thụ mạnh trong nước, cạnh tranh được với hàng Trung Quốc, Thái Lan và xuất khẩu qua thị trường Campuchia.

Tin, ảnh: Đ.Th.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Sáng 22-1, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020, đánh giá thực hiện giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021

Tối 22-1, Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021 đã khai mạc tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp). Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL); bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đông đảo người dân địa phương.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế