Đổ 200 quả trứng lên đầu mẹ để… câu view

SGGP
Khi người mẹ đang ngồi rửa bát, thì bị cậu con trai đổ một chậu trứng sống (gồm 200 quả) từ trên cao trút lên đầu. Không những thế, nam thanh niên này còn quay clip “Đổ 200 quả trứng lên đầu mẹ”, đăng tải hành vi xúc phạm mẹ mình một cách tồi tệ như vậy để khoe trên kênh YouTube có tên “Tiến Lắp”, nhằm ăn mừng sự kiện kênh YouTube của mình được 20.000 lượt đăng ký.

Hình ảnh từ clip

Hình ảnh từ clip

Ngay sau khi clip được đăng tải, thanh niên này bị vô số lời chỉ trích, phê phán nặng nề từ cộng đồng mạng, vì đã lấy mẹ của mình ra báng bổ nhằm mục đích câu view. Nhiều người xem đã rất bức xúc trước việc làm vô văn hóa này, thậm chí kêu gọi cộng đồng mạng tẩy chay, report kênh YouTube này.

Khi xem xong đoạn clip này, chị Thu Hà (ở quận Tân Bình) tỏ ra bất bình: “Thật đáng trách khi có những người lại nghĩ ra những chiêu trò vô văn hóa để câu view trên YouTube như vậy. Không có tài năng gì nhưng lại muốn nổi tiếng bằng mọi giá, như chuyện kẻ đốt đền”.

Anh Nguyễn Tấn Phát (ở quận Bình Thạnh) cho biết: “Tôi vẫn thường xem những clip trên YouTube để giải trí, nhưng phải chọn lọc, bởi hiện nay có rất nhiều clip được dàn dựng rất đơn giản, nhảm nhí, không có thông điệp, không ý nghĩa gì, đi ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt. Nguời xem clip dù có tò mò, một khi đã thấy nhảm nhí, phản cảm, vô văn hóa, thì chuyển kênh ngay và càng không nên chia sẻ rộng rãi”.

Thực tế, nội dung YouTube hiện nay thượng vàng hạ cám, có nhiều clip nhảm nhí chủ yếu đánh vào thị hiếu tò mò của người xem, cố câu nhiều view để được YouTube chia sẻ tiền chèn quảng cáo, bất chấp tất cả. Hiện nay, những clip có nội dung nhân văn, có giá trị, rất ít. Trong khi đó, những clip bẩn, phản cảm, thô tục, bạo lực xuất hiện ngày càng nhiều bởi sự dễ dãi của người xem, nên đã trở thành trào lưu được giới trẻ yêu thích. Nếu không có sự quản lý chặt chẽ nội dung thì YouTube chẳng khác gì đống rác.

Mặt khác, nhiều hành vi tiêu cực, không nhân văn được lan truyền rộng rãi có thể ảnh hưởng không tốt đến người xem. Thực ra muốn nổi tiếng, muốn kiếm tiền trên YouTube không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ. Phải có ý tưởng, nội dung mang tính nhân văn, hướng đến sự quan tâm cộng đồng thì mới phát triển được bền vững và lâu dài.

Trước thực trạng phức tạp này, các cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng dọn dẹp, lành mạnh hóa môi trường mạng, có chế tài đủ sức răn đe đối với các hành vi sản xuất video clip nội dung thiếu lành mạnh, phản cảm có thể gây ảnh hưởng đến cộng đồng tràn lan như hiện nay.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý nghiêm mua bán thuốc lá gần trường học, bệnh viện

Xử lý nghiêm mua bán thuốc lá gần trường học, bệnh viện

Từ ngày 15-10, Nghị định 98/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm… có hiệu lực. Nghị định quy định cụ thể nhiều hành vi, trong đó có hành vi mua bán thuốc lá bên trong và ngoài tại khu vực trường học, bệnh viện. Tuy nhiên, qua ghi nhận, vẫn còn tình trạng người nhà bệnh nhân, tiểu thương, kể cả học sinh vi phạm.

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.