Đoàn cán bộ, chiến sĩ biên giới, biển đảo giao lưu với sinh viên TPHCM

(SGGP).- Tối 13-12, trong chương trình đón đoàn cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo về thăm TPHCM, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 85 thành viên trong đoàn đã có cuộc gặp gỡ, giao lưu với gần 1.000 sinh viên và các bạn đoàn viên thanh niên thành phố).

Trong số các chiến sĩ trẻ đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển đảo của Tổ quốc thuộc Vùng 1, Vùng 2, Vùng 3, Vùng 4, Vùng 5 và Lữ đoàn 189 Hải quân có nhiều người lần đầu tiên đến TPHCM, dù có bỡ ngỡ phút đầu gặp mặt, đã nhanh chóng hòa nhịp sôi động cùng vui múa hát, trò chuyện, chia sẻ với các bạn sinh viên về niềm tự hào, tinh thần vượt qua gian khó nơi đầu sóng ngọn gió.

Đại diện lãnh đạo thành phố chụp hình kỷ niệm với đoàn cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ biên giới, biển đảo Tổ quốc

Chiến sĩ trẻ Phan Ngọc Triều, làm nhiệm vụ tại đảo Nam Yết thuộc quần đảo Trường Sa - Vùng 4 Hải quân, vui vẻ nói: “Thật cảm động trước những tình cảm thân thương mà các bạn sinh viên đem đến với đoàn; qua đó càng thêm thắt chặt tình cảm quân - dân, hậu phương - biển đảo và vững lòng hơn cho mỗi người trẻ chúng tôi hôm nay dù đang ở đâu, làm gì cũng cùng chung một mục đích bảo vệ, giữ gìn và phát triển quê hương, đất nước yên bình, giàu đẹp…”.

Cùng ngày, đoàn cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ biên giới, biển đảo Tổ quốc đã dâng hoa, báo công với Bác tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và nhiều danh lam thắng cảnh, địa danh lịch sử tại TPHCM.

HOÀI NAM

>> Đoàn cán bộ, chiến sĩ biên giới biển đảo thăm TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị tăng đại biểu ứng cử ở địa phương

Kiến nghị tăng đại biểu ứng cử ở địa phương

Sáng 25-2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP