Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM tham quan thực tế tại Đất Mũi, Cà Mau

Trong hành trình Đất Phương Nam, đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM đã về thăm xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
Tặng sách và bản đồ đến cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đất Mũi
Tặng sách và bản đồ đến cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đất Mũi

Sáng 18-11, đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM do Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM Nguyễn Tấn Phong làm trưởng đoàn đã tham quan, tìm hiểu hệ sinh thái rừng ngập mặn, thưởng ngoạn phong cảnh vùng Đất Mũi và chụp hình lưu niệm tại Cột mốc quốc gia Đất Mũi - cực Nam của Tổ quốc.

Tại đền thờ Lạc Long Quân, đoàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân đến Quốc tổ cùng các bậc tiền nhân đã có công khởi dựng cơ đồ, đặt nền móng cho đất nước Việt Nam độc lập; cùng nhau nguyện đồng lòng, đoàn kết, phát huy sức mạnh toàn dân tộc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng vững mạnh, hùng cường, nhân dân ngày càng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM tham quan thực tế tại Đất Mũi, Cà Mau ảnh 1 Các thành viên trong đoàn dâng hương, bày tỏ lòng tri ân đến Quốc tổ

Cũng tại xã Đất Mũi, đoàn đã trao 100 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) tặng các gia đình chính sách khó khăn, học sinh nghèo học giỏi. Đây là món quà nghĩa tình của những người làm báo tại các cơ quan báo chí, xuất bản TPHCM nhằm thể hiện tình cảm, sự chia sẻ với những khó khăn của người dân vùng Đất Mũi.

Dịp này, Nhà xuất bản Trẻ tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đất Mũi (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) hơn 200 đầu sách với 60 tựa sách về nhân vật lịch sử, văn học, kiến thức, giải trí và tấm bản đồ hành trình 30 năm đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ.

Đây là món quà thể hiện tấm lòng và mong muốn của cán bộ, công chức, người lao động Nhà Xuất bản Trẻ gửi đến cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đất Mũi, để góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, giữ vững niềm lạc quan, bảo vệ vững chắc vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc. 

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM tham quan thực tế tại Đất Mũi, Cà Mau ảnh 2

Tặng quà học sinh nghèo, học giỏi xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM tham quan thực tế tại Đất Mũi, Cà Mau ảnh 3

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Mũi Cà Mau

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị