Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM tìm hiểu về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ ấn tượng và vui mừng trước sự phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19 của tỉnh Bến Tre thời gian qua.

Chiều 15-11, đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đã có buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với lãnh đạo UBND và các sở ngành tỉnh Bến Tre trong chuyến tham quan Hành trình Đất phương Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh và đại diện lãnh đạo các sở ngành, Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre tiếp đoàn, trao đổi về tình hình và giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu, thiên tai, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM tìm hiểu về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh thông tin đến đoàn về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre

Phát biểu tại buổi gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ ấn tượng và vui mừng trước sự phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19 của tỉnh Bến Tre thời gian qua. Qua chuyến Hành trình Đất phương Nam, đoàn có cơ hội được tiếp cận, tìm hiểu và thu thập những thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre và các địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long; nhằm tuyên truyền, giới thiệu những tác phẩm báo chí có giá trị cao trong thời gian tới.

Qua thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre, sự ảnh hưởng và tác động nhiều mặt do biến đổi khí hậu, thiên tai, xâm nhập mặn trên địa bàn những năm qua, các thành viên trong đoàn tuyên giáo, báo chí TPHCM đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre đã đoàn kết, chung sức vượt qua khó khăn. Đặc biệt là những giải pháp ứng phó kịp thời với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống người dân sau đại dịch Covid-19.

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM tìm hiểu về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre ảnh 2 Đoàn tham quan cống ngăn mặn An Thuận 1

Thay mặt những người làm báo, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM Nguyễn Tấn Phong bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của các địa phương, sở ngành và lãnh đạo tỉnh Bến Tre cho các cơ quan báo chí TPHCM được tiếp cận, tuyên truyền các lĩnh vực phát triển của tỉnh Bến Tre thời gian tới; đặc biệt là tình hình, giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai, xâm nhập mặn trên địa bàn.

Với thế mạnh của đội ngũ hùng hậu những người làm báo tại các cơ quan báo chí TPHCM hiện nay, sẽ tạo thành sức mạnh tuyên truyền, phản ánh đa chiều những thông tin phục vụ cho sự phát triển trên các lĩnh vực giữa TPHCM với tỉnh Bến Tre và các tỉnh thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sau cuộc gặp với lãnh đạo tỉnh Bến Tre, đoàn đã đến tìm hiểu hoạt động của công trình cống ngăn mặn An Thuận 1, xã Mỹ Thạnh An (TP Bến Tre). Công trình có chức năng ngăn mặn hiệu quả cho khu vực phía trong TP Bến Tre, giúp phát triển nghề nuôi trồng thủy sản cho người dân các xã ngoại thành TP Bến Tre.

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM tìm hiểu về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre ảnh 3 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê và các thành viên trong đoàn dâng hương tưởng niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định

Trước đó, tại Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Nữ tướng Nguyễn Thị Định, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa IV, V, VI; nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước; đại biểu Quốc hội khóa VI, VII, VIII; người nữ anh hùng bất khuất, người con ưu tú của tỉnh Bến Tre.   

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, xuất bản TPHCM tìm hiểu về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre ảnh 4

Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm tại Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn