Đoàn cán bộ y tế Bắc Giang đến Long An hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 21-7, UBND tỉnh Long An tổ chức đón Đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang đến hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh.

Đoàn cán bộ y tế Bắc Giang đến Long An hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An (bên phải)  tặng hoa cho đại diện Đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang

Tại buổi đón đoàn, ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An cảm ơn tình cảm của tỉnh Bắc Giang dành cho Long An và sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế đến hỗ trợ Long An. Đồng thời, mong muốn các đơn vị tiếp nhận tạo điều kiện tối đa cho đoàn công tác làm nhiệm vụ, có sự phối hợp chặt chẽ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện thật tốt công tác phòng, chống dịch, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Đoàn công tác gồm 79 người được chia thành 2 tổ; trong đó, tổ điều trị gồm 29 người và tổ lấy mẫu xét nghiệm gồm 50 người. Trước khi đến đây, các thành viên của đoàn đều được xét nghiệm RT-PCR có kết quả âm tính với Covid-19 và được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo báo cáo, đến 18 giờ 30 phút ngày 20-7, Long An đã ghi nhận 2.301 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, có 870 ca mắc trong cộng đồng được Bộ Y tế cấp mã số, 1.431 ca mắc chưa được cấp mã số.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc