Đoàn đại biểu Hội Báo toàn quốc năm 2024 dâng hương báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong giờ phút thiêng liêng, Đoàn đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc – Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta – Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.

Đoàn đại biểu dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đoàn đại biểu dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VIỆT DŨNG

Sáng 15-3, tại TPHCM, Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí và các cấp hội địa phương do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM), trước giờ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024.

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; cùng lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo TPHCM và lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh thành…

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

hinh-1-5093.jpg
Đoàn đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng và tự hào về Bác, nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người. Bác đã đi xa, nhưng sự nghiệp vĩ đại, tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông, đất nước Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động, soi đường chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

hinh-4-2208.jpg
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VIỆT DŨNG

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, rèn luyện lực lượng Báo chí cách mạng Việt Nam. Người cũng là nhà báo lỗi lạc của nền Báo chí cách mạng Việt Nam. Đến nay, những lời dạy của Người về báo chí vẫn là tài sản quý đối với nền báo chí cách mạng nước nhà.

Trong giờ phút thiêng liêng, đoàn đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc – Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta – Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. Các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hòa bình, độc lập, thống nhất, ngày càng phồn vinh và phát triển.

hinh-5-2409.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các đại biểu tham quan gian hàng của Báo SGGP. Ảnh VIỆT DŨNG

Trong không khí các hoạt động sôi nổi hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, 8 giờ ngày 15-3, Hội Báo toàn quốc năm 2024 chính thức khai mạc tại tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM). Hội báo năm nay có quy mô các gian báo chí gấp hơn 2 lần năm ngoái, có 112 gian trưng bày của gần 300 cơ quan báo chí và các cấp hội, cơ sở đào tạo báo chí; 64 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP đến từ 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

hinh-9-3872.jpg
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu tham quan các quầy trưng bày tại Hội Báo toàn quốc năm 2024. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ngoài ra, tại hội báo sẽ có diễn đàn báo chí toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức, quy tụ hơn 600 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Sau diễn đàn toàn thể, sẽ diễn ra 10 phiên thảo luận với 60 diễn giả đến từ các cơ quan báo chí trong nước và thế giới.

>> Một số hình ảnh các đại biểu tham quan quầy trưng bày trước giờ khai mạc. Ảnh: VIỆT DŨNG

hinh-8-7403.jpg
hinh-7-8874.jpg
hinh-10-1009.jpg

Tin cùng chuyên mục