Đoàn đại biểu TPHCM dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

SGGP
Đoàn đại biểu TPHCM dự Đại hội XIII của Đảng gồm 43 đại biểu, trong đó có 5 đại biểu đương nhiên là các Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, 38 đại biểu được bầu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI. 

Số đại biểu nữ là 10/43, tương đương 23,25%. Người có tuổi đời lớn nhất là đồng chí Nguyễn Văn Chương (sinh năm 1950) và nhỏ tuổi nhất là đồng chí Phan Thị Thanh Phương (sinh năm 1984), Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn TPHCM. 

Xét theo cơ cấu độ tuổi, đồng chí Phan Thị Thanh Phương là đại biểu duy nhất có độ tuổi dưới 40. 

Với độ tuổi 40-50 (sinh từ năm 1971-1981) có 13 đồng chí, chiếm tỷ lệ 30,23%. 

Độ tuổi trên 50 (sinh từ 1970 trở về trước) có 29 đồng chí, chiếm tỷ lệ 67,44%. 

Tuổi trung bình của 43 đại biểu đoàn TPHCM là 52,05 tuổi.

Tỷ lệ đại biểu có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ là 79,07%. Tỷ lệ đại biểu là giáo sư, phó giáo sư là 11,63%. 

Ngoài ra, còn có 4 đại biểu dự khuyết,tuổi đời từ 43 đến 56, đều có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. 

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP