Đoàn nghệ thuật múa hàn lâm xứ sở Bạch Dương đến Việt Nam

SGGPO

Đoàn Nghệ thuật múa Hàn lâm Quốc gia “Beryozka” nổi tiếng thế giới được thành lập năm 1948 bởi nghệ sỹ ballet lỗi lạc thế kỷ 20 - Nadezhda Nadezhdina sẽ có chuyến thăm và biểu diễn tại Việt Nam trong khuôn khổ “Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam năm 2017” tháng 10 tới.

Đoàn nghệ thuật múa hàn lâm xứ sở Bạch Dương đến Việt Nam

Ban đầu, Đoàn đa số là nữ. Đến năm 1959, với việc gia nhập của nhóm vũ công nam và thành lập dàn nhạc cụ dân gian Nga, các tiết mục của Đoàn trở nên phong phú hơn, có thêm những màu sắc mới, xuất hiện các điệu múa nam và múa đôi “Beryozka” nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Đoàn nghệ thuật múa hàn lâm xứ sở Bạch Dương đến Việt Nam ảnh 1 Đoàn “Beryozka” đã đi biểu diễn thành công ở hơn 80 nước trên thế giới 
Năm 1959, Hội đồng Hòa bình thế giới trao tặng “Beryozka” Huy chương Vàng vì công lao đóng góp cho sự nghiệp củng cố tình hữu nghị giữa các dân tộc.
Trong những năm chiến tranh lạnh, báo chí nước ngoài đã mô tả các buổi biểu diễn của “Beryozka” như những sự kiện có sức truyền cảm mạnh mẽ, để cho thấy rằng nghệ thuật của “Beryozka” là thấm đậm tình người, đầy hứng khởi, khơi dậy những tình cảm tốt đẹp và niềm tin vào tình hữu ái giữa con người với nhau. 

 Đến nay, Đoàn “Beryozka” đã đi biểu diễn thành công ở hơn 80 nước trên thế giới, như: Mỹ, Nhật, Pháp, Hàn Quốc, Colombia, Argentina, Chile, Venezuela, Hy Lạp, Trung Quốc, Ý, CH DCND Triều Tiên, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ, Bỉ, Croatia, Serbia, Ba Lan, Ai Cập, Việt Nam và các nước khác.

Dự kiến, đoàn sẽ có buổi biểu diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội tối 5-10 và tối 6-10 tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh. Các chương trình biểu diễn được phát hành giấy mời, không bán vé.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Rima Thanh Vy - Nỗ lực hết mình với đam mê

Sau buổi công chiếu bộ phim Mười: Lời nguyền trở lại, vai Hằng của Rima Thanh Vy khiến khán giả ám ảnh bởi những phân cảnh rùng rợn, nặng về tâm lý, đòi hỏi chiều sâu diễn xuất. Với một diễn viên trẻ, việc vượt qua thử thách này là điều đáng khen.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Thơ lẻ của Đặng Nguyệt Anh

Đọc những câu thơ mềm mại của nữ sĩ Đặng Nguyệt Anh viết vài năm gần đây, ít người dám tin chị đã qua tuổi cổ lai hy từ lâu. Thanh xuân lắm giăng mắc thì thi ca dung dăng, cũng lẽ thường. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật

" />