Đoàn xe của Thủ tướng Nhật Bản gặp tai nạn tại Brazil

 (SGGPO).- Hãng tin Ria Novosti ngày 2-8 đưa tin, đoàn xe của Thủ tướng Shinzo Abe, đang công du ở Mỹ Latinh, đã gặp tai nạn ở Sao Paulo, Brazil.

Vụ va chạm của 3 chiếc xe trong đoàn trên đường cao tốc đã làm 12 người bị thương, đều là các nhân viên của Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Các nạn nhân bị chấn thương nhẹ đã được đưa tới bệnh viện. Thủ tướng Abe không bị thương và trở về khách sạn an toàn.
 
Vụ việc xảy ra một ngày sau chuyến thăm thủ đô Brasilia và hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Dilma Rousseff của nhà lãnh đạo Nhật Bản.

Anh Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.