Doanh nghiệp rộng cửa đấu thầu dịch vụ công

SGGP
Với những quy định mới trong Nghị định 32/2019/NĐ-CP của Chính phủ (có hiệu lực từ ngày 10-4), các doanh nghiệp (DN) sẽ có nhiều cơ hội để tham gia đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công hơn.

Đó là khẳng định của đại diện Bộ Tài chính đưa ra tại cuộc họp báo chuyên đề “Giới thiệu Nghị định số 32/2019/NĐ-CP quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên” diễn ra ngày 29-5 tại Hà Nội.

Về dư luận có tiêu cực “quân xanh, quân đỏ” trong đấu thầu và cung cấp dịch vụ công, thiếu công bằng, phân biệt đối xử giữa các DN, Bộ Tài chính khẳng định, vấn đề này sẽ được khắc phục trong Nghị định 32.

Điểm đặc biệt của Nghị định 32 là quy định rõ ràng, chi tiết hơn về các danh mục, có những dịch vụ được phân nhóm cụ thể, có yêu cầu về năng lực, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị tham gia đặt hàng hoặc đấu thầu các dịch vụ công. DN sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tham gia đấu thầu cung cấp dịch vụ công khi có đủ năng lực và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

LƯU THỦY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn