Doanh nghiệp rộng cửa đấu thầu dịch vụ công

SGGP
Với những quy định mới trong Nghị định 32/2019/NĐ-CP của Chính phủ (có hiệu lực từ ngày 10-4), các doanh nghiệp (DN) sẽ có nhiều cơ hội để tham gia đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công hơn.

Đó là khẳng định của đại diện Bộ Tài chính đưa ra tại cuộc họp báo chuyên đề “Giới thiệu Nghị định số 32/2019/NĐ-CP quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên” diễn ra ngày 29-5 tại Hà Nội.

Về dư luận có tiêu cực “quân xanh, quân đỏ” trong đấu thầu và cung cấp dịch vụ công, thiếu công bằng, phân biệt đối xử giữa các DN, Bộ Tài chính khẳng định, vấn đề này sẽ được khắc phục trong Nghị định 32.

Điểm đặc biệt của Nghị định 32 là quy định rõ ràng, chi tiết hơn về các danh mục, có những dịch vụ được phân nhóm cụ thể, có yêu cầu về năng lực, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị tham gia đặt hàng hoặc đấu thầu các dịch vụ công. DN sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tham gia đấu thầu cung cấp dịch vụ công khi có đủ năng lực và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

LƯU THỦY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh nhất về bơm


- Sắp có hàng loạt báo cáo tài chính quý 3 của các công ty niêm yết trên sàn, dự báo là thị trường chứng khoán sẽ có nhiều đợt sóng. Nhiều nhà đầu tư đang ngóng cổ chờ tin tốt để xuống tiền kiếm cơ hội mới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU