Doanh nghiệp rộng cửa đấu thầu dịch vụ công

SGGP
Với những quy định mới trong Nghị định 32/2019/NĐ-CP của Chính phủ (có hiệu lực từ ngày 10-4), các doanh nghiệp (DN) sẽ có nhiều cơ hội để tham gia đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công hơn.

Đó là khẳng định của đại diện Bộ Tài chính đưa ra tại cuộc họp báo chuyên đề “Giới thiệu Nghị định số 32/2019/NĐ-CP quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên” diễn ra ngày 29-5 tại Hà Nội.

Về dư luận có tiêu cực “quân xanh, quân đỏ” trong đấu thầu và cung cấp dịch vụ công, thiếu công bằng, phân biệt đối xử giữa các DN, Bộ Tài chính khẳng định, vấn đề này sẽ được khắc phục trong Nghị định 32.

Điểm đặc biệt của Nghị định 32 là quy định rõ ràng, chi tiết hơn về các danh mục, có những dịch vụ được phân nhóm cụ thể, có yêu cầu về năng lực, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị tham gia đặt hàng hoặc đấu thầu các dịch vụ công. DN sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tham gia đấu thầu cung cấp dịch vụ công khi có đủ năng lực và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

LƯU THỦY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

800 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 30 ở Đồng Tháp

Ngày 19-10, tại thị trấn Thanh Bình (huyện Thanh Bình), UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Bộ GT-VT tổ chức lễ khởi công dự án nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự (giai đoạn 2). 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn