Doanh nghiệp tặng xe sang cho Cà Mau bị kiện đòi nợ trên 100 tỷ đồng

(SGGP).- Ngày 6-4, nguồn tin của Báo SGGP cho biết TAND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã thụ lý 2 vụ kiện đòi nợ Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý với số tiền trên 100 tỷ đồng.

Theo đó, TAND TP Cà Mau đã thụ lý đơn khởi kiện của Công ty cổ phần Sản xuất Thương mại Dây và Cáp điện Đông Á (trụ sở tại Hà Nội) kiện Công ty Công Lý để đòi số tiền của 3 hợp đồng thi công, cung cấp thiết bị và  bảo lãnh dự thầu tại dự án nhà máy điện gió Bạc Liêu mà Công ty Công Lý làm chủ đầu tư, với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng còn thiếu.

Trong đơn khởi kiện, phía Công ty Dây và Cáp điện Đông Á cho rằng họ đã nhiều lần yêu cầu Công ty Công Lý thanh toán và hoàn trả số tiền nói trên nhưng Công ty Công Lý vẫn chưa thực hiện.

Một doanh nghiệp khác cũng nộp đơn kiện Công ty Công Lý để đòi nợ là Công ty cổ phần Vận tải liên hiệp Huy Hoàng (trụ sở ở TPHCM). Công ty Huy Hoàng yêu cầu TAND TP Cà Mau giải quyết để Công ty Công Lý thanh toán tổng số tiền vốn còn thiếu là 61,6 tỷ đồng và tiền lãi theo quy định của pháp luật.

Công ty Công Lý thời gian qua được dư luận đặc biệt quan tâm bởi việc doanh nghiệp này tặng cho tỉnh Cà Mau 2 chiếc xe Lexus 460. Sau khi báo chí phản ánh, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo Cà Mau đã phải trả lại 2 xe này cho doanh nghiệp.


HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.