Doanh số “Black Friday” lần đầu vượt mốc 1 tỷ USD

Lần đầu tiên doanh số bán hàng trực tuyến trong Ngày “Thứ 6 đen tối” (Black Friday) năm nay đã lên đến 1,04 tỷ USD, tăng 26%, từ 816 triệu so với năm ngoái.

Theo AP, doanh số năm nay tăng mạnh cho thấy người Mỹ bắt đầu thay đổi thói quen tiêu dùng khi ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng internet để mua sắm. Cụ thể, theo thống kê của công ty thống kê comScore, Amazon.com là trang web bán lẻ được truy cập nhiều nhất trong ngày Black Friday với 28 triệu lượt truy cập, tiếp đó là trang web của các hãng Wal-Mart Stores, Best Buy, Target và Apple.

Nhân tố góp phần làm tăng doanh thu bán hàng trực tuyến trong năm nay là nhờ lượng truy cập thông qua điện thoại thông minh và máy tính bảng. Thiết bị di động chiếm 26% lượt truy cập vào các trang web bán lẻ và 16% giao dịch mua bán trong ngày Black Friday.

CH.H.Peru mở cửa Pachacamac cho khách vào tham quan

Theo Reuters, Chính phủ Peru đã thông báo mở cửa khu thánh tích Pachacamac để đón khách du lịch từ đầu tuần này. Du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng nơi từng được các thủ lĩnh đế chế Inca tổ chức nghi lễ cầu thần.

Khu vực Pachacamac trải dài trên diện tích khoảng 50ha, và là nơi an cư lạc nghiệp của con người trong khoảng thời gian từ năm 200 trước công nguyên đến năm 1533 sau công nguyên. Nơi này bao gồm hàng loạt kim tự tháp có dốc thoai thoải để leo lên và một cung điện.

H.NHI

 

Người đầu tiên chết trên tàu sân bay Trung Quốc

Chuyên viên chính của chương trình phi cơ trên tàu sân bay ở Trung Quốc, ông La Dương, đã đột tử trên chiếc tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc mang tên Liêu Ninh. Đó là tin công bố hôm 26-11 trên truyền hình trung ương Trung Quốc.

Trong thời gian chỉ huy chuyến bay của chiến đấu cơ J-15, lần đầu tiên thực hành cất cánh và hạ cánh trên boong tàu sân bay hôm 25-11, ông La Dương bất ngờ bị nhồi máu cơ tim. Mặc dù ông được đưa đến bệnh viện lập tức, nhưng mọi nỗ lực cứu chữa của các bác sĩ đều vô hiệu.

Chuyến bay huấn luyện của chiến đấu cơ đã thành công - thông cáo cho biết. Liêu Ninh được cải tạo từ tàu sân bay cũ Varyag của Liên Xô được Ukraine bán cho Trung Quốc. Chiến đấu cơ J-15 của Trung Quốc tương tự như máy bay SU-33 của Nga.

K. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.