Độc đáo lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải năm 2022

Lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải hàng năm là sự kiện văn hóa truyền thống độc đáo của cư dân vùng biển. Sau 2 năm gián đoạn, năm nay lễ hội trở lại với sự háo hức của những con người quanh năm gắn bó với trùng khơi.

Biểu diễn trống hội khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải năm 2022. Ảnh: QUỐC BÌNH.
Biểu diễn trống hội khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải năm 2022. Ảnh: QUỐC BÌNH.

Ngày 9-11 (tức 16-10 âm lịch), Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang đã chính thức khai mạc.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải cho biết, lễ hội Nghinh Ông năm 2022 thực sự được tiếp thêm sức mạnh. Kiên Hải đã có những bước bức phá, thay đổi, phát triển, đặc biệt là từ khi Kiên Hải chính thức được UBND tỉnh Kiên Giang quyết định công nhận quần đảo Nam Du và Lại Sơn là các khu du lịch biển của địa phương.

Thông qua lễ hội Nghinh Ông năm 2022 với chủ đề “điểm hẹn Biển Tây”, người dân Kiên Hải mong muốn chuyển tải thông điệp đến quý doanh nghiệp, du khách gần xa, hãy tiếp tục dành nhiều tình cảm với Kiên Hải, đồng hành cùng với Kiên Hải trong xây dựng, bảo vệ, giữ gìn, từng bước góp phần làm đẹp hơn, xanh hơn quê hương Kiên Hải. Biến giấc mơ Kiên Hải trở thành một “Hạ Long phương Nam” như nét đẹp vốn có của nó.

Lễ hội Nghinh Ông là lễ hội của ngư dân các tỉnh miền ven biển nước ta. Đây là lễ hội cầu ngư với mong ước cầu cho biển lặng gió hòa, ngư dân may mắn làm ăn phát đạt, an khang.Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Bộ sách nổi tiếng về sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương

Medinsights Books vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt bộ 3 cuốn sách nổi tiếng về làm nước ép và sinh tố tốt cho sức khỏe, gồm: Juice - Nước ép xanh cho sức khỏe vàng, Juice - Nước ép mỗi ngày cho cuộc sống tươi trẻSmoothie: Giải pháp từ thiên nhiên giúp giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.