Độc đáo ngôi chùa được xây bằng 60.000 vỏ chai nhựa ở Quảng Ngãi

Sư thầy Thích Hạnh Nhân, trụ trì chùa Đức Long, xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, đang cho xây dựng ngôi chùa bằng 60.000 vỏ chai nhựa.
Độc đáo ngôi chùa được xây bằng 60.000 vỏ chai nhựa ở Quảng Ngãi

Để có được 60.000 vỏ chai nhựa để xây ngôi chùa này, sư thầy đã kêu gọi người dân, phật tử thu gom và trao lại cho nhà chùa. Các vỏ chai nhựa sẽ được đổ cát vào bên trong và đóng nắp cẩn thận, các công nhân xây dựng sẽ dùng chai nhựa này thay thế cho các viên gạch thông thường. 

Với việc cho xây dựng ngôi chùa bằng 60.000 vỏ chai nhựa, sư thầy Thích Hạnh Nhân mong muốn mang đến thông điệp tích cực về môi trường tại khu vực bãi biển xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức.

Đọc nhiều nhất

Nhếch nhác thu gom rác

Nhếch nhác thu gom rác

Hiện nay, rác thải ở các khu dân cư được thu gom thủ công. Tuy nhiên, người thu gom rác hay xé các bịch rác để lựa đồ “ve chai” tại chỗ (ảnh) khiến cho nước rỉ ra khu dân cư và gây mùi hôi, mất vệ sinh, làm ảnh hưởng môi trường.