Đốc thúc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

SGGP
Ngày 22-5, Bộ GTVT đã có văn bản đốc thúc các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công, bám sát kế hoạch giải ngân 37.000 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2020. Theo Bộ GTVT, hiện các đơn vị đã giải ngân hơn 9.000 tỷ đồng, đạt 25% kế hoạch năm. Tuy nhiên, tiến độ giải ngân đang có nguy cơ chậm lại do vướng giải phóng mặt bằng (GPMB) tại các địa phương. 

Để đảm bảo tiến độ, sắp tới, các đoàn công tác của lãnh đạo Bộ GTVT sẽ kiểm tra hiện trường các dự án, làm việc với lãnh đạo các địa phương để xử lý, tháo gỡ vướng mắc về GPMB.

Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng của bộ sẽ khẩn trương rà soát hồ sơ, văn bản đang được chủ đầu tư, ban quản lý dự án trình để giải quyết, đáp ứng tiến độ dự án. Bộ GTVT cũng yêu cầu tổng giám đốc, giám đốc, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án phối hợp chặt chẽ với địa phương xử lý dứt điểm về mặt bằng, chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo tiến độ giải ngân dự án theo kế hoạch đã đăng ký trong năm 2020.

Đối với dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2016 - 2020, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành các thủ tục, hồ sơ theo quy định để phát hành hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức PPP (đối tác công tư) của 8 dự án vào cuối tháng 5.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Giữ đất lành


- Một đàn chim Giang sen (còn gọi là Giang điển, Cò lạo) hàng trăm con mới đây đã chọn vùng nước cạn ở thượng nguồn hồ thủy điện Trị An (Đồng Nai) để tạm cư. Đây là loài chim quý hiếm, nằm trong nhóm bị đe dọa tuyệt chủng. Mấy năm trước chim này cũng về nhưng chỉ lác đác ít con.

Sự kiện & Bình luận