Pháp

Đối chất của 3 ứng cử viên đảng Xã hội

Tối 17-10, cuộc đối chất đầu tiên giữa 3 ứng cử viên đảng Xã hội tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp 2007 đã diễn ra trên truyền hình.

Trong vòng 2 tiếng đồng hồ, 3 ứng cử viên gồm Ségolène Royal, Laurent Fabius và Dominique Strauss-Kahn đã trả lời các vấn đề về làm việc 35 giờ/tuần và tăng lương tối thiểu, đề xuất hướng giải quyết dựa trên đường lối của đảng Xã hội.

Tất cả chỉ là trả lời câu hỏi chứ không phải tranh luận trực tiếp. Từng người trả lời dựa theo kinh nghiệm của mình tại từng địa bàn phụ trách. Cuộc trả lời của 3 ứng cử viên được đánh giá là văn minh do không hề có chuyện khích bác, cố tìm nhược điểm của nhau.

Cuộc đối chất được tổ chức 1 tháng trước ngày diễn ra cuộc bình chọn ứng cử viên đảng Xã hội ra tranh cử Tổng thống vào ngày 16-11. Sẽ còn hai cuộc đối chất nữa diễn ra vào ngày 24-10 (dành cho các câu hỏi liên quan đến xã hội) và 9-11 (xoay quanh các vấn đề châu Âu và quốc tế).

L.V. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.