Đòi chia đất, con rể đâm cha vợ trọng thương

Đòi chia đất cất nhà không được, con rể dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cha vợ đến trọng thương.
Đối tượng Lâm tại cơ quan điều tra
Đối tượng Lâm tại cơ quan điều tra

Ngày 6-8, Công an huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với  Lê Thanh Lâm (35 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, vào tháng 10-2018, Lâm nhậu tại nhà của cha vợ là ông N.V.C. (67 tuổi, ngụ huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) cùng một số người khác. Khi đã thấm hơi men, Lâm hằn học đòi cha vợ cho đất để cất nhà.

Trước thái độ của Lâm, ông C. đã có lời la mắng con rể. Tức giận, Lâm định xông lên đánh cha vợ thì được mọi người can ngăn.

Sau một lúc bỏ đi, Lâm nhặt 1 cây kéo rồi quay lại tìm cha vợ để hỏi cho ra lẽ. Khi đến nơi, thấy ông C. đang nằm trên ghế xếp, Lâm đã xông vào dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cha vợ. Kết quả giám định, ông C. bị thương tật 23%.

Được biết trước đó Lâm từng có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đọc nhiều nhất

Vụ án

Đại án Việt Á: Phan Quốc Việt “thâu tóm” quyền lực cựu lãnh đạo 2 bộ

Phan Quốc Việt (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Việt Á - Công ty Việt Á) ngoài việc bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, còn bị truy tố tội “Đưa hối lộ”. Hành vi đưa hối lộ trong vụ án này cho thấy, Việt đã mua chuộc và thâu tóm quyền lực của nhiều cựu lãnh đạo ở 2 bộ Y tế và KH-CN.