Đội tình nguyện SOS 247 vận chuyển lương thực cho người dân khu cách ly

SGGPO
Sáng 12-7, anh Nguyễn Kim Trung, Bí thư Quận đoàn quận 10, TPHCM cho biết, hiện nay để hỗ trợ nhu yếu phẩm như rau, củ, quả cho người dân khó khăn tại các khu cách ly, Quận đoàn triển khai đội hình thanh niên tình nguyện SOS 247 vận chuyển lương thực 0 đồng.

Xe vận chuyển lương thực cho người dân khu cách ly

Xe vận chuyển lương thực cho người dân khu cách ly

Để triển khai mô hình này, Quận đoàn quận 10 kết nối với các nhà hảo tâm có xe tải đi về các tỉnh lân cận như An Giang, Tiền Giang, Long An… để lấy rau, củ, quả lên tập kết tại Nhà Thiếu nhi quận 10. Sau đó, các phường lên nhận về phát cho người dân tại khu cách ly hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay, đội hình này có 2 xe tải loại 2,5 tấn và 2 xe bán tải, trung bình mỗi ngày vận chuyển 3 - 3,5 tấn rau, củ, quả.

Đội tình nguyện SOS 247 vận chuyển lương thực cho người dân khu cách ly ảnh 1 Rau, củ, quả được đội hình tình nguyện vận chuyển từ các tỉnh miền Tây về Nhà Thiếu nhi quận 10 phục vụ người dân ở khu cách ly
Về kinh phí mua rau, củ, quả, Quận đoàn quận 10 vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, có nơi mua với giá gốc để giải cứu nông sản; có nơi người dân cho rau, củ miễn phí số lượng lớn, đội hình này đưa xe đến vận chuyển về cho người dân.

Trước đó, Quận đoàn quận 10, TPHCM cũng đã triển khai mô hình “Tủ lạnh cộng đồng và gian hàng 0 đồng”, cử lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các phường phòng chống dịch trên địa bàn quận.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn