Đội tình nguyện SOS 247 vận chuyển lương thực cho người dân khu cách ly

SGGPO
Sáng 12-7, anh Nguyễn Kim Trung, Bí thư Quận đoàn quận 10, TPHCM cho biết, hiện nay để hỗ trợ nhu yếu phẩm như rau, củ, quả cho người dân khó khăn tại các khu cách ly, Quận đoàn triển khai đội hình thanh niên tình nguyện SOS 247 vận chuyển lương thực 0 đồng.

Xe vận chuyển lương thực cho người dân khu cách ly

Xe vận chuyển lương thực cho người dân khu cách ly

Để triển khai mô hình này, Quận đoàn quận 10 kết nối với các nhà hảo tâm có xe tải đi về các tỉnh lân cận như An Giang, Tiền Giang, Long An… để lấy rau, củ, quả lên tập kết tại Nhà Thiếu nhi quận 10. Sau đó, các phường lên nhận về phát cho người dân tại khu cách ly hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay, đội hình này có 2 xe tải loại 2,5 tấn và 2 xe bán tải, trung bình mỗi ngày vận chuyển 3 - 3,5 tấn rau, củ, quả.

Đội tình nguyện SOS 247 vận chuyển lương thực cho người dân khu cách ly ảnh 1 Rau, củ, quả được đội hình tình nguyện vận chuyển từ các tỉnh miền Tây về Nhà Thiếu nhi quận 10 phục vụ người dân ở khu cách ly
Về kinh phí mua rau, củ, quả, Quận đoàn quận 10 vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, có nơi mua với giá gốc để giải cứu nông sản; có nơi người dân cho rau, củ miễn phí số lượng lớn, đội hình này đưa xe đến vận chuyển về cho người dân.

Trước đó, Quận đoàn quận 10, TPHCM cũng đã triển khai mô hình “Tủ lạnh cộng đồng và gian hàng 0 đồng”, cử lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các phường phòng chống dịch trên địa bàn quận.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />