Đôn đốc việc chăm lo quà tết cho giáo viên

(SGGP).- Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo hiệu trưởng khối đào tạo, các trường học, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên, thực hiện nay việc chi quà tết Xuân Quý Tỵ theo mức quy định của UBND TPHCM là 900.000 đồng/người cho giáo viên, cán bộ công nhân viên của ngành. Nguồn kinh phí chi quà tết do ngân sách TP chi bổ sung.

Nếu là các đơn vị  sự nghiệp tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên hoặc tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên thì phải tự cân đối để đảm bảo việc chi quà tết cho giáo viên, cán bộ công nhân viên.

Hiện nay, Công đoàn ngành giáo dục TP sẽ hỗ trợ 2 trường chưa được giao quyết định tự chủ tài chính theo Nghị định 43/CP là Trần Văn Giàu và Phạm Văn Sáng; tổ chức thăm hỏi và tặng quà tết cho giáo viên, nhân viên gặp khó khăn về đời sống, trong đó tập trung cho 5 huyện ngoại thành…

K.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.