Đóng cửa, xử phạt cơ sở bánh mì gây ngộ độc

(SGGP).- Sau một tuần đưa các mẫu thực phẩm của cửa hàng bánh mì Đồng Tiến (số 75, đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đi xét nghiệm, ngày 10-12, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng kết luận: 4/5 mẫu xét nghiệm thực phẩm đều nhiễm khuẩn vi sinh vật vượt mức cho phép.

Theo đó, hai loại vi khuẩn là Colifom và E. Coli vượt quá giới hạn cho phép từ 2 đến 5 lần, gây chứng rối loạn tiêu hóa, nặng có thể gây nhiễm trùng đường ruột dẫn đến tử vong. Trước đó, ngày 2-12, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng tiếp nhận thông tin trên địa bàn TP có hơn 70 người bị ngộ độc thực phẩm, với các triệu chứng sốt cao, nôn mửa kéo dài, phù nề phải điều trị tại bệnh viện. Tất cả các trường hợp này đều đã ăn bánh mì tại cửa hàng Đồng Tiến. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện các ngành chức năng đã phối hợp xác minh, lấy 5 mẫu thực phẩm tại cửa hàng bánh mì Đồng Tiến đưa đi xét nghiệm.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã ra quyết định đóng cửa tạm thời, đồng thời xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với cửa hàng bánh mì trên.  

N.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá, TS-BS Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 động viên nhân viên lên đường

6 cán bộ, y bác sĩ lên đường nhận nhiệm vụ ở Trường Sa

Sáng 26-10, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ tiễn đoàn công tác luân phiên thực hiện nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà. Đoàn công tác gồm 6 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các chuyên khoa của bệnh viện sẽ đến công tác tại Bệnh xá đảo Trường Sa, huyện đảo Trường Sa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).