Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên hơn 9.500

Tính đến 16 giờ ngày 8-2, số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,8 độ Richter tại Thỗ Nhĩ Kỳ sáng sớm ngày 6-2 đã lên đến hơn 9.500 người.
Lực lượng cứu hộ đưa một nạn nhân vụ động đất ra khỏi một tòa nhà bị sập
Lực lượng cứu hộ đưa một nạn nhân vụ động đất ra khỏi một tòa nhà bị sập

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, số người chết đã tăng lên ít nhất 6.957 người và hơn 38.000 người khác bị thương, Bộ trưởng Môi trường Thổ Nhĩ Kỳ Murat Kurum cho biết trong một cuộc họp báo trên truyền hình hôm 8-2, theo CNN.

Tại Syria, ít nhất 2.530 người được báo cáo đã thiệt mạng ở cả khu vực do chính phủ kiểm soát và khu vực do phiến quân chiếm giữ.

Trong khi đó, theo The Guardian, Cơ quan quản lý thảm họa của Thổ Nhĩ Kỳ đã nâng số người chết chính thức từ trận động đất lên 7.108 người. Tổng cộng, với 2.470 trường hợp tử vong được ghi nhận chính thức từ Syria, số người thiệt mạng do trận động đất đã lên đến 9.578 người.

Các cơ quan viện trợ và nhân viên cứu hộ cho biết số người chết có thể còn tăng thêm do nhiều người vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát và công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu.

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên hơn 9.500 ảnh 1

Nhiều tòa nhà tại Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy sau trận động đất

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra lúc 4 giờ 17 sáng 6-2 (giờ địa phương), với tâm chấn ở độ sâu khoảng 24,1km gần thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ, cách biên giới Syria khoảng 60km. Ít nhất 285 dư chấn đã xảy ra sau trận động đất này.

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây