Đồng Nai: 3 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng

SGGPO
Sáng 7-7, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 21 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 , trong đó 2 ca đã được Bộ Y tế công bố vào sáng cùng ngày.

Tin liên quan

Các ca bệnh mới gồm: 5 ca là người từ tỉnh Bình Dương đến làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Singmak (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa), không liên quan cộng đồng tại Đồng Nai; 1 tại phường Phước Tân, buôn bán tại chợ cá Phước Tân và nguồn lây liên quan chợ đầu mối Bình Điền, TPHCM; 1 ca tại phường Tân Biên liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn, TPHCM; 1 ca tại huyện Định Quán liên quan đến chợ đầu mối Bình điền; 12 ca còn lại là F1 đang cách ly tại khu cách ly Đại học Miền Đông, huyện Thống Nhất; 1 ca trong khu vực phong tỏa huyện Thống Nhất.

Đồng Nai: 3 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng ảnh 1 Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở huyện Thống Nhất

Tổng số ca mắc Covid-19 trong làn sóng dịch thứ 4 tại Đồng Nai (tính từ 26-6 đến nay) là 110 ca, trong đó liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn là 89 ca, chợ đầu mối Bình Điền là 3 ca và đặc biệt có 3 bệnh nhân diễn biến nặng phải thở oxy và hỗ trợ thở máy, trong đó 1 ca khá nặng.

Ngành y tế Đồng Nai đã hoàn thành kế hoạch lấy mẫu khu phong tỏa huyện Thống Nhất, hoàn thành lấy mẫu đợt 1 cho giáo viên hội đồng thi tốt nghiệp THPT và đang chạy mẫu, tiếp tục phối hợp với Đoàn Bộ Y tế khảo sát công tác phòng chống dịch tại doanh nghiệp, khu cách ly.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />